Khai trừ Đảng 1 nguyên Giám đốc bảo hiểm xã hội

Thứ Ba, ngày 15/5/2018 - 17:52
(PLO)- Ngoài việc tự ý lập quỹ riêng, ông Huynh còn gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan và một loạt các sai phạm khác.

Ngày 15-5, một lãnh đạo UBKT huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, Ban Thường vụ huyện ủy đã ký quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Huynh, Giám đốc BHXH huyện Tuy Đức.

Khai trừ Đảng 1 nguyên Giám đốc bảo hiểm xã hội - ảnh 1
Trụ sở BHXH huyện tuy Đức

Theo vị lãnh đạo này, ông Nguyễn Huynh bị xử lý như trên vì tự ý lập quỹ riêng trái quy định để dùng vào mục đích cá nhân với số tiền lên đến 193 triệu đồng.

Trước đó, BHXH tỉnh Đắk Nông nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Huynh có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính. Sau đó, BHXH tỉnh đã tiến hành kiểm tra và kết luận ông Huynh đã tạo lập quỹ riêng trái quy định, thiếu minh bạch trong các khoản thu chi; lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan; vi phạm quy chế làm việc của BHXH tỉnh, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Ngành...

Các hành vi trên của ông Huynh đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, kỷ luật lao động…

Trong quá trình bị xem xét kỷ luật, ông Huynh đã thành khẩn kiểm điểm và khắc phục hậu quả. Bản thân ông Huynh rất ăn năn hối lỗi và đã có đơn xin từ chức.

Sau đấy, ngày 1-5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ đối với ông Nguyễn Huynh. Các quyết định của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông cũng đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam đồng ý.

TIẾN ANHTin tức liên quan

  • UBKT có quyền yêu cầu đảng viên giữ nguyên hiện trạng tài sản
  • Thứ Ba, ngày 29/5/2018 - 15:52
  • (PLO)- Từ nay, cơ quan kiểm tra từ cấp huyện trở lên của Đảng có quyền và trách nhiệm yêu cầu đảng viên không được xuất cảnh, giữ nguyên hiện trạng tài sản, đề nghị cơ quan có thẩm quyền tạm hoãn xuất cảnh, kê biên, phong tỏa tài sản.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn