Khánh Hòa: Lấy lại bãi biển công cộng cho người dân

05/04/2019 14:22
Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh đang đứng trước tình trạng thủy triều xâm thực mạnh. Nếu các hạng mục dự án được tiếp tục thi công theo quy hoạch cũ, thì bãi biển lâu đời của người dân Đại Lãnh có nguy cơ bị "xoá sổ".

Khánh Hòa: Lấy lại bãi biển công cộng cho người dân - Ảnh 1.

Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 5-4, ông Trịnh Quốc Hồng, trưởng phòng Phòng quản lý Quy hoạch và Xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong ( Khánh Hoà) cho biết, đối với việc điều chỉnh Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh, trong cuộc họp mới đây, các đơn vị liên quan đã có cùng chung quan điểm: để lại bãi tắm công cộng cho người dân Đại Lãnh, không để nhà đầu tư xây dựng bất cứ một hạng mục nào trên bãi tắm công cộng đó.

"Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư chỉ được phép thi công các hạng mục ven đường quốc lộ, còn các hạng mục sát bãi cát (mặc dù có trong quy hoạch cũ) phải tạm thời ngưng thi công, để nghiên cứu quy hoạch lại, nhất quyết phải có bãi tắm cho người dân" – ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, đến thời điểm hiện tại Công ty cổ phần Du lịch Năm Sao, chủ đầu tư dự án Năm Sao Đại Lãnh đã nộp hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng giai đoạn 1 để điều chỉnh hạng mục nhà hàng, bổ sung hạng mục hồ bơi và các công trình phụ trợ theo nội dung trong biên bản của đoàn kiểm tra. Đối với hạng mục bờ kè, chủ đầu tư đã tiến hành theo phương án lùi về phía Tây dự án khoảng 20m để đảm bảo mỹ quan.

"Tuy nhiên, phương án này của chủ đầu tư, vẫn chưa được chấp nhận. UBND tỉnh Khánh Hoà hiện đang giao cho Sở Xây Dựng liên hệ cơ quan khí tượng thuỷ văn để tìm hiểu về các thông tin về các đường mép nước tại thời điểm bất lợi nhất. Căn cứ vào đó để dịch chuyển ranh giới quy hoạch lùi vào sao cho hợp lý" - ông Hồng thông tin.

Khánh Hòa: Lấy lại bãi biển công cộng cho người dân - Ảnh 2.

Con đường xuống bãi biển mới của người dân Đại Lãnh được mở - Ảnh: THÁI THỊNH

THÁI THỊNHTin tức liên quan

  • Thịt dê “thấm” bụi bẩn bán tràn lan bên đường vào Tràng An
  • Thứ bảy, 07/04/2018 - 05:00
  • Hình ảnh người dân bày bán thịt dê phản cảm, ảnh hưởng mỹ quan du lịch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo dẹp bỏ nhiều lần. Tuy nhiên, hiện nay cảnh người dân bán thịt dê “thấm” đầy bụi bẩn vẫn tràn lan bên đường vào danh thắng Tràng An.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn