Khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 21

Thứ tư, 07/02/2018 - 14:00
Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khánh thành trường mẫu giáo Vành Khuyên tại xã A Vương, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đây là ngôi trường thứ 21 mà chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm của Sữa Cô Gái Hà Lan xây dựng khắp cả nước từ khi khởi xướng (năm 2002) với tôn chỉ là tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và học sinh...

Trường mẫu giáo Vành Khuyên bao gồm 3 phòng học khang trang được xây dựng với sự tài trợ kinh phí của tổ chức “Live & Give” . Bên cạnh đó, Sữa Cô Gái Hà Lan còn tặng trường đồ dùng dạy học và đồ chơi nhằm giúp cho các em và giáo viên ở đây có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Tại buổi khánh thành, ông Jan Peeters - nhà sáng lập Tổ chức “Live & Give” được đại diện UBND Huyện Tây Giang trao bằng khen vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục của Huyện. Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn Đom Đóm trong nhiều năm qua và tài trợ kinh phí để xây dựng 5 ngôi trường mới ở những vùng còn nhiều khó khăn của các tỉnh Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Long An và Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Arnoud van den Berg – Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam cho biết: ”Sứ mệnh xuyên suốt hơn 21 năm hoạt động tại Việt Nam của FrieslandCampina là mong muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ em thông qua những sản phẩm dinh dưỡng của công ty và những chương trình khuyến học.

 

Trường Vành Khuyên sẽ là một bước đệm tạo sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang

Trường Vành Khuyên sẽ là một bước đệm tạo sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang

Vành Khuyên là ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 21 mà chúng tôi đã xây dựng và cảm thấy rất tự hào vì đến nay Đèn Đom Đóm đã trở thành một phong trào xã hội thiết thực và giàu giá trị nhân văn khi mọi người cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và tiếp sức cho ước mơ đến trường của các em học sinh. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục gắn bó cùng các hoạt động cộng đồng để góp phần biến những ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân Việt Nam, đặc biệt là của trẻ em trở thành hiện thực.”

Trường mầm non Vành Khuyên được xây dựng trên mảnh đất do ông Alăng Cứa hiến tặng vì hầu hết các học sinh của trường là người dân tộc thiểu số. Cô A Rất Thị Đào, hiệu trưởng trường mẫu giáo Vành Khuyên, chia sẻ: “Trong tiết trời se lạnh hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được đón nhận hơi ấm của sự sẻ chia và xin cảm ơn tấm lòng vàng của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và Sữa Cô Gái Hà Lan đã thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em nơi đây. Ngôi trường sẽ là một bước đệm mới, là sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang”.

* Đèn Đom Đóm là chương trình được Sữa Cô Gái Hà Lan khởi xướng từ năm 2002 với mục tiêu ngăn dòng bỏ học, thắp sáng ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo. Đến nay, đã trở thành phong trào xã hội được sự ủng hộ của cộng đồng cùng chăm lo cho quyền đến trường của trẻ em. Qua đó, chương trình đã trao tặng hơn 25.000 suất học bổng và xây dựng 21 ngôi trường Đèn Đom Đóm khang trang trên khắp cả nước.

* Năm 2013, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học.

Linh LanTin tức liên quan

  • Thầy cô “cắm bản” gói bánh chưng, mổ heo cho học sinh ăn Tết
  • Thứ sáu, 09/02/2018 - 00:20
  • Vì điều kiện bà con trên địa bàn khó khăn, nên các thầy trò trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS và Tiểu học Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai) đã gói bánh chưng và thịt heo cho học sinh và bà con đón tết. Không những vậy, bà con còn được mời đến trường để xem các học sinh biểu diễn văn nghệ chào xuân.
  • Bạn đọc Tuổi Trẻ mang hơi ấm cho trẻ vùng cao
  • 08/02/2018 10:51 GMT+7
  • TTO - Những chiếc áo ấm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đến với học trò ở xã Sơn Long (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi). Hun hút trong núi thẳm, những chiếc áo ấm đã giúp cho bọn trẻ có cái tết ấm áp thay vì co ro bên bếp củi.
  • Nuôi ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên
  • Thứ năm, 08/02/2018 - 10:02
  • Chương trình "Nâng bước em đến trường" được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động năm 2014, trong đó có BĐBP tỉnh Quảng Bình. Và tính đến nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh này đã nhận đỡ đầu 71 học sinh Việt Nam và 7 học sinh nước bạn Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa được đến trường như các bạn bè cùng trang lứa.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn