Khen thưởng chuyên án bắt giữ vụ vận chuyển hơn 300 kg ma túy

Thứ ba, 16/10/2018 - 16:30
Với thành tích xuất sắc trong đấu tranh, truy bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg ma túy, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen.

Chiều 16/10, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình đã đến tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh này sau khi xuất sắc đấu tranh, truy bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg ma tuý. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – Ông Nguyễn Hữu Hoài cũng đã khen thưởng 60 triệu đồng và tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình tặng hoa chúc mừng cho Công an tỉnh

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình tặng hoa chúc mừng cho Công an tỉnh

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng gồm: Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình; Công an huyện Lệ Thủy; Nhân dân và cán bộ các xã Hưng Thủy, Tân Thủy (huyện Lệ Thủy); Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân, Phó Đội trưởng Phòng CSGT; Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng, Cán bộ Phòng CSGT; ông Đinh Viết Màng, Chủ tịch UBND xã Hưng Thủy; ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy và ông Lê Văn Hùng, Trưởng Công an xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy).

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 12/10, Tổ công tác của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, đoạn qua địa bàn xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy phát hiện xe ô tô nhãn hiệu FORD loại 5 chỗ ngồi mang biển số 86C-091.02 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Khi xe vừa dừng lại, hai đối tượng ngồi trên xe đưa mắt nhìn nhau, tay run run đưa giấy tờ xe cho tổ CSGT. Thấy vậy, Tổ CSGT đã yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra. Lúc này đối tượng có phần lúng túng và viện lý do làm mất chìa khóa, đang đi gấp nên chưa kịp làm lại.

Trong lúc lực lượng CSGT sử dụng nghiệp vụ để lập biên bản, tìm biện pháp kiểm tra xe thì bất ngờ hai đối tượng bỏ chạy vào rừng. Tổ công tác lập tức truy đuổi, đồng thời báo cáo cấp trên xin ý kiến chỉ đạo. Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình sau đó đã khẩn trương huy động các lực lượng phối hợp tiến hành truy bắt 2 nghi phạm.

Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và được sự cảnh giác, giúp đỡ của nhân dân, đến trưa 13/10, lực lượng công an, dân quân và người dân đã bắt được đối tượng Xệng Vàng (SN 1995 ), trú bản Phôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào) khi hắn đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy.

Qua kiểm tra xe bán tải của hai đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện 12 bao tải chứa 300 túi ni lông ma túy đá với khối lượng lên đến 308,6 kg.

Tại cơ quan công an, bước đầu Xệng Vàng khai nhận, đối tượng được thuê vận chuyển số lượng ma túy lớn nói trên vào Đà Nẵng giao nhận cho một người lạ mặt để nhận 10.000 USD tiền công.

Đặng TàiTin tức liên quan

  • Phá đường dây đánh bạc qua mạng có nhiều người nước ngoài
  • Thứ tư, 26/12/2018 - 15:00
  • Ngày 26/12, tin từ UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, Quận vừa tổ chức biểu dương, thưởng nóng tập thể công an Quận đã xuất sắc phá đường dây đánh bạc qua mạng với 17 đối tượng; trong đó, có 11 đối tượng là người Trung Quốc.
  • Thưởng lớn cho công an phá vụ cướp ở trạm phu phí
  • Thứ Hai, ngày 11/2/2019 - 14:00
  • (PLO)- Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng đột xuất cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc phá nhanh vụ cướp tài sản tại Trạm thu phí đường cao tốc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn