Khiển trách trưởng phòng Cục hải quan Quảng Nam đánh bạc

06/07/2018 16:21 GMT+7
TTO - Một trưởng phòng nghiệp vụ Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam vừa bị kỷ luật với hình thức khiển trách do liên quan đến đánh bạc.

Khiển trách trưởng phòng Cục hải quan Quảng Nam đánh bạc - Ảnh 1.

Cục hải quan Quảng Nam - Ảnh: L.T

Chiều 6-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dương - trưởng Phòng Nghiệp vụ Cục Hải quan Quảng Nam - với hình thức khiển trách do liên quan đến hành vi đánh bạc.

Trước đó ngày 5-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã họp và sau khi xem xét các dấu hiệu vi phạm của đảng viên đã tiến hành kỷ luật khiến trách đối với ông Dương.

Ông Dương tham gia đánh bạc, vi phạm quy định 47-QĐ/TW của Ban Chấp hành trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người hợp đồng lao động trong ngành Hải quan.

Đặc biệt, ông Dương từng tham gia góp vốn lập Công ty TNHH F.D.T với ngành nghề kinh doanh vận tải hàng, dịch vụ bốc xếp, đại lý tàu biển... và công ty F.D.T có liên quan đến vụ án buôn bán hàng lậu.

Tối 22-11-2017, tại kho hàng của Công ty TNHH F.D.T ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, lực lượng biên phòng Đà Nẵng bắt giữ 2 container của Công ty TNHH may Gia Đạt chứa lô hàng điện lạnh cũ xuất xứ từ nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp, được định giá hơn 500 triệu đồng.

Tháng 6-2018, ông Nguyễn Quang Dũng, 41 tuổi, cán bộ Cục hải quan tỉnh Quảng Nam, liên quan đến vụ án buôn lậu này đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam.Tin tức liên quan

  • Phải quy trách nhiệm "sếp" Cục Hải quan TP.HCM vì mất tích 213 container
  • Thứ năm, 19/07/2018 - 06:00
  • Đây là lần thứ 2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan phải xem xét lại hình thức kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu Cục Hải quan TP.HCM và đơn vị liên quan đến vụ mất tích 213 container hàng cấm tại Việt Nam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn