Khoảnh khắc tên lửa dân quân Syria bắn trúng xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ bảy, 27/1/2018 | 10:51 GMT+7
Một xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị dân quân YPG tấn công bằng tên lửa có điều khiển ở gần thành phố Afrin, miền bắc Syria.

Khoảnh khắc tên lửa dân quân Kurd phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảnh khắc tên lửa dân quân Kurd phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ngày 26/1 công bố video sử dụng tên lửa dẫn đường tấn công một xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở quận Rajou thuộc tỉnh Afrin, miền bắc Syria, theo Almasdar News.

Trong video, quả tên lửa chống tăng dẫn đường (ATGM) được phóng từ khoảng cách xa, dường như nhắm trúng  phần hông tháp pháo một xe tăng không rõ chủng loại của Thổ Nhĩ Kỳ. Xe tăng trúng tên lửa nhưng không bốc cháy hay phát nổ, hiện chưa rõ số phận của kíp lái Thổ Nhĩ Kỳ.

YPG ngày 22/1 cũng khẳng định đã phá hủy 5 xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ trong các đợt phản công nhằm vào lực lượng quân sự của Ankara đang tấn công vào khu vực của dân quân người Kurd ở biên giới phía bắc Syria.

YPG đang sở hữu nhiều loại tên lửa chống tăng hiện đại của Nga, Mỹ, có khả năng diệt xe tăng đối phương từ khoảng cách xa. Những loại tên lửa này được đánh giá là "sát thủ" đối với xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/1 phát động chiến dịch "Cành Oliu" tấn công YPG ở Afrin và Manbij nhằm ngăn chặn kế hoạch thành lập một lực lượng an ninh biên giới 30.000 người với nòng cốt là dân quân người Kurd của Mỹ.

Nguyễn HoàngTin tức liên quan

  • Phát hiện bom “khủng” 220kg khi đào hầm
  • Thứ sáu, 05/10/2018 - 08:02
  • Khi dùng xe cuốc đào hầm chứa nước thải, công nhân bất ngờ phát hiện 1 quả bom "khổng lồ" sót lại từ thời kháng chiến chống Mỹ. Quả bom này dài đến 1,5m, nặng 220kg.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn