Khởi tố 2 cựu Chi Cục trưởng Thi hành án

Thứ sáu, 09/11/2018 - 22:05
Ngày 9/11, thông tin từ VKSND Tối cao cho hay, cơ quan điều tra của Viện này đã khởi tố đối với 2 cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Việt trì và Chi cục Thi hành án huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ về tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo đó, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã tiến Phạm Thanh Đoan, cựu Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Việt Trì và Nguyễn Thị Bích Lương, cựu Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, tháng 9/2018, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Thanh Đoan và bà Nguyễn Thị Bích Lương với hình thức “cảnh cáo” do trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra tham nhũng tại đơn vị mình quản lý.

Tổng cục Trưởng Tổng cục THADS cũng quyết định cho thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục THADS đối với bà Nguyễn Thị Bích Lương và quyết định miễn nhiệm chức vụ Chi cục Trưởng Chi cục THADS TP Việt Trì đối với ông Phạm Thanh Đoan.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó tháng 4/2018, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trần Thị Thanh Hòa, Kế toán Trưởng Chi cục THADS TP Việt Trì.

Cùng ngày, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao đã tiến hành tạm giữ Trần Thị Thanh Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2015 đến tháng 4/2018, Trần Thị Thanh Hòa đã lập 34 chứng từ khống và giả mạo chữ ký để rút hơn 5 tỷ đồng từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ và một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Toàn bộ số tiền này được xác định là tiền gửi thi hành án, tạm giữ chờ xử lý của Chi cục THADS TP Việt Trì.

Số tiền này, sau khi rút ra, Hòa đã chuyển vào tài khoản cá nhân và nhiều tài khoản khác của người thân để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tuấn HợpTin tức liên quan

  • Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông: Nhiều cán bộ dính sai phạm
  • Thứ năm, 15/11/2018 - 15:55
  • Ngoài việc khởi tố ông Mai Vinh Quang - nguyên Chánh Văn phòng (CVP) Tỉnh ủy Đắk Nông, nhiều cán bộ của tỉnh này cũng bị kỷ luật do mắc sai phạm trong quá trình thi công Kho lưu trữ tỉnh Đắk Nông. Trong số này có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy giai đoạn 2011-2015, bị UBKT Trung ương kỷ luật khiển trách.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn