Khởi tố bị can lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

18/02/2020 09:28
Lê Thị Liên đã lập tài khoản Facebook mang tên 'Vy Lê' có địa chỉ ở TP Đà Nẵng, rao có một lượng lớn khẩu trang cần bán rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của người dân.

Khởi tố bị can lừa bán khẩu trang chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hóa lấy lời khai của bị can Lê Thị Liên - Ảnh: BÌNH AN

Sáng 18-2, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Liên (28 tuổi, trú tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu của phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, trước đó đơn vị nhận được tin báo của người dân là bị một phụ nữ đăng bán khẩu trang y tế trên Facebook và có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Bằng các chứng cứ thu thập được và lời khai của bị hại, phòng cảnh sát hình sự đã làm rõ hành vi lừa đảo của Lê Thị Liên.

Làm việc với cơ quan công an, Liên khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã lập tài khoản Facebook mang tên "Vy Lê" có địa chỉ ở TP Đà Nẵng, đưa nội dung thông tin có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng thông tin lên Facebook, ngày 8-2, chị L.T.M. ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa liên lạc với Liên trên tài khản Facebook để hỏi mua khẩu trang. 

Khi thống nhất giá cả và số lượng, từ ngày 8 đến 11-2, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào tài khoản của Liên với tổng số tiền là 566.600.000 đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Khi đã chuyển tiền nhưng chờ mãi không thấy khẩu trang về, chị M. biết bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo. Bằng thủ đoạn trên, Liên còn lừa đảo, chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người ở Đà Nẵng.

HÀ ĐỒNGTin tức liên quan

  • Mất cả chì lẫn chài vì cú lừa xin việc
  • Thứ Sáu, ngày 21/2/2020 - 06:20
  • (PL)- Chờ mãi không được gọi đi làm cũng không được đưa đi Nhật đào tạo, anh T. mới biết mình bị bạn học phổ thông lừa hơn 800 triệu đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn