Không khởi tố vụ án giám đốc trung tâm văn hóa huyện mang chuông bán đồng nát

26/11/2020 15:40
Ngày 26-11, ông Nguyễn Đình Thuận, chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết cơ quan cảnh sát điều tra huyện này không khởi tố vụ án vụ việc ông Võ Tuấn Khanh, trưởng phòng VH-TT, giám đốc TT VHTT&TT, mang chuông đồng của cơ quan bán.

Không khởi tố vụ án giám đốc trung tâm văn hóa huyện mang chuông bán đồng nát - Ảnh 1.

Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao huyện Tuy Phước, nơi ông Võ Tuấn Khanh giữ chức giám đốc - Ảnh: CTV

Theo ông Thuận, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước đã hoàn tất điều tra và kết luận vụ việc ông Võ Tuấn Khanh, trưởng phòng VH-TT, giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện, mang chuông đồng của cơ quan đi bán đồng nát không đủ yếu tố cấu thành tội phạm để khởi tố vụ án. 

"Chiếc chuông đồng - tang vật vụ việc được cơ quan điều tra xác định có giá trị gần 1,7 triệu đồng. Do đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện kết luận hành vi của ông Võ Tuấn Khanh không đủ cấu thành tội phạm", ông Thuận cho hay. 

Trong khi đó, trung tá Cao Trọng Thông, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Tuy Phước, cho biết chiếc chuông đồng tang vật được các cơ quan điều tra xác định không phải là chuông cổ; hành vi mang chiếc chuông đem bán để trục lợi là hành vi tham ô, nhưng không đủ để cấu thành tội phạm. 

Vụ việc đã được chuyển cho Huyện ủy, UBND huyện Tuy Phước xử lý theo các quy định về mặt Đảng và quản lý nhà nước, trung tá Thông cho biết thêm.

Trước đó, ngày 28-4, chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cho biết đã đình chỉ công tác ông Võ Tuấn Khanh, sau khi người lao động tại Trung tâm VH-TT&TT huyện Tuy Phước có đơn phản ánh việc ông này tự ý đem chuông đồng của cơ quan đi bán đồng nát.

Theo giải trình của ông Khanh, tháng 5-2019, để chuẩn bị sửa chữa hội trường, ông cùng bộ phận kế toán trung tâm kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ để phía sau sân khấu hội trường và phòng kho tạm.

Ông Khanh cho ý kiến dọn dẹp, loại bỏ các vật dụng hư hỏng để bán phế liệu, trong đó có một quả chuông đồng. Số tiền bán phế liệu tổng cộng được khoảng 6 triệu đồng nhập vào quỹ cơ quan, trong đó riêng quả chuông đồng bán được 2,5 triệu đồng.

Ông Khanh cho hay ông không biết lai lịch quả chuông trong kho, và nói rằng quả chuông cao 0,6m, đường kính 0,3m, nặng 17,8kg, đã cũ, móp mẻ, không có trong danh mục tài sản của cơ quan và không phải là chuông cổ mà chỉ là chuông bình thường, do đó đã bán mà không xin ý kiến UBND huyện.

LÂM THIÊNTin tức liên quan

  • Khởi tố nữ chủ quán bánh xèo hành hạ 2 nam nhân viên
  • 01/12/2020 16:39
  • Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 34 tuổi, chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bị công an khởi tố vì hành hạ 2 nam nhân viên bằng các vật dụng như bàn chải đánh vảy cá, dao để trong bếp... khiến các nạn nhân bị thương tích khắp người.
  • Bắt Facebooker Trương Châu Hữu Danh
  • 17/12/2020 16:20
  • Chiều 17-12, Công an TP. Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam facebooker Trương Châu Hữu Danh (38 tuổi, ngụ đường Khương Minh Ngọc, ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An).
  • Khởi tố vụ án, làm đến cùng!
  • 31/12/2020 08:31
  • Ngày 30-12, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi 'tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép' theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn