Không nhấn chìm 300.000m3 vật chất nạo vét cảng Quy Nhơn xuống biển

03/10/2019 15:13
Cục Hàng hải Việt Nam và đơn vị chức năng Bình Định đã thống nhất sẽ không nhấn chìm 300.000m3 vật chất khi nạo vét luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường biển.

Không nhấn chìm 300.000m3 vật chất nạo vét cảng Quy Nhơn xuống biển - Ảnh 1.

Cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - Ảnh: NGUYỄN DŨNG

Ngày 3-10, ông Lê Văn Tùng - giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định, cho biết sở và các đơn vị chức năng tỉnh đã có phương án thống nhất trước đề nghị của Cục Hàng hải Việt Nam về việc cho nạo vét luồng ra vào cảng Quy Nhơn và được nhấn chìm 300.000m3 vật chất nạo vét khu vực ngoài phao số 0 biển Quy Nhơn.

Theo ông Tùng, sau khi nhận được đề nghị, cơ quan chức năng chuyên môn đã khảo sát và nhận thấy việc nạo vét luồng lạch cảng Quy Nhơn là việc làm rất cần thiết bởi luồng lạch định kỳ sẽ bị bồi lắng. 

"Cục Hàng hải Việt Nam dự kiến khối lượng vật chất nạo vét khoảng 300.000m3. Để tránh việc đem khối lượng này ra biển đổ có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường biển, các đơn vị chức năng của tỉnh và Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất sẽ tận dụng vật chất khi nạo vét luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn để san lấp nền dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại" - ông Tùng nói.

Không nhấn chìm 300.000m3 vật chất nạo vét cảng Quy Nhơn xuống biển - Ảnh 2.

Đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, Bình Định - nơi thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại - Ảnh: NGUYỄN DŨNG

Theo ông Tùng, khối lượng 300.000 m3 luồng nạo vét cảng Quy Nhơn chủ yếu là bùn thải, bùn đất và các chất phù sa thực chất không nhiều so với nhu cầu dự án Khu du du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại. 

Công tác nạo vét được dự kiến thực hiện trong năm 2019 nếu thời tiết tốt.

THÁI THỊNH



Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn