Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

Thứ tư, 13/11/2019, 12:14 (GMT+7)
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, thành lập 6 đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết ở 12 tỉnh, thành phố.

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/12 đến hết ngày 25/3/2020, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc trong dịp Tết.

Đại diện Cục An toàn Thực phẩm ngày 13/11, cho biết thời gian nghỉ Tết năm nay kéo dài, tiếp đến là lễ hội Xuân, dự kiến có hàng triệu lượt khách tham dự. Đây là giai đoạn tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu...

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu. Trong khi đó thời tiết phía Bắc dịp Tết ẩm ướt, phía Nam nắng nóng, là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng an toàn thực phẩm. 

Đoàn số 1 do đại diện Cục An toàn Thực phẩm chủ trì, kiểm tra tại các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng. Đoàn số 2 làm việc ở Quảng Ninh, Hải Dương do Thanh tra Bộ Y tế chịu trách nhiệm. Đoàn số 3 dẫn đầu là đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương, kiểm tra tại TP HCM và Vĩnh Long.

Đoàn số 4 giám sát an toàn thực phẩm ở tỉnh Điện Biên và Lai Châu, do Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công thương, chịu trách nhiệm. Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đứng đầu đoàn số 5 kiểm tra tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đoàn số 6 đến Cà Mau và Bạc Liêu, do Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ trì.

Ngoài ra chính quyền địa phương cũng tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành riêng.

Lê Nga



Tin tức liên quan

  • Nhận diện muối trong thực phẩm hàng ngày
  • Thứ hai, 15/01/2018 - 17:44
  • Chắc hẳn nhiều người không thể ngờ, chỉ 3,5 thìa nhỏ xì dầu (khoảng 35ml), lượng muối đã tương đương 5gram. Dưới đây chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn “nhận diện”, quy đổi hàm lượng muối trong thực phẩm hàng ngày, hãy chú ý không ăn vượt quá để phòng nguy cơ cho sức khỏe.
  • Tạm giữ tàu chở hơn 1.800 tấn lương thực không rõ nguồn gốc
  • Thứ bảy, 13/01/2018 - 14:30
  • Ngày 13/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại Kỳ Hà, Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ tàu Trường Xuân 06 (Hải Phòng) để điều tra xác minh số lượng hàng hóa không có giấy tờ hợp pháp trên vùng biển khu vực Cù Lao Chàm (Hội An).
  • Bé gái 14 tuổi ngộ độc nặng nghi do uống trà sữa
  • 17/01/2018 22:59 GMT+7
  • TTO - Bị ngộ độc nghi do uống trà sữa, bệnh tình em T.T.U (14 tuổi, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) được bác sĩ tiên lượng rất xấu. Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang chuyển bệnh nhân vào TP.HCM điều trị.
  • Phát hiện 2 cơ sở sản xuất nước mắm bằng… muối và nước giếng
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 18:57
  • Nước mắm được sản xuất bằng phương pháp lấy muối pha nước giếng rồi đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, tiếp đó pha thêm phẩm màu và một ít nước mắm y vào cho có mùi và màu như nước mắm thật. Thành phẩm được chứa trong các can nhựa, loại đựng hóa chất đã qua sử dụng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn