Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái”

Thứ bảy, 22/12/2018 - 06:00
Qua kiểm tra nhiều điểm bày bán máy tính Casio tại chợ Vinh, tiệm sách, thiết bị trường học... lực lượng QLTT phát hiện máy tính hãng Casio nghi làm giả, làm nhái được bày bán tràn lan.

Bắt giữ hàng loạt máy tính casio giả, nhái.

Ngày 20/12, lực lượng Quản lý thị trường Nghệ An đã bất ngờ kiểm tra các cửa hàng, nhà sách, điểm bán lẻ, thiết bị trường học... trong khu vực TP Vinh. Tại một số ki ốt kinh doanh văn phòng phẩm ở chợ Vinh, thiết bị trường học, nhà sách ở trong khu vực thành phố thì phát hiện số lượng lớn máy tính nghi là hàng giả, nhái máy máy tính Casio.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 2.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng QLTT Nghệ An phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio nghi giả, nhái.

Khi cán bộ của Chi cục quản lý thị trường Nghệ An xuất hiện tại các địa điểm thì chủ các cửa hàng tỏ ra hoảng hốt, thậm chí có chủ cửa hàng còn ngất xỉu. Qua kiểm tra, phát hiện số lượng lớn Máy tính Casio được bày bán không trình được hóa đơn, chứng từ, không có tem chống giả BITEX, vỏ hộp không có tem phụ ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, một số sản phẩm được dán tem giả …

Và rất nhiều sản phẩm nhái nhãn hiệu bớt một vài ký tự nhỏ để khiến người tiêu dùng nhầm lẫn… Toàn bộ máy tính Casio nghi giả, nhái này đã được Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An tạm thời thu giữ để gửi đi giám định chất lượng sản phẩm, mức độ làm giả, nhái.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 3.

Máy tính Casio nghi làm giả, nhái được bày bán tràn lan.

Nhiều chủ cửa hàng thừa nhận biết đó không phải là máy tính Casio hàng chính hãng nhưng vì lợi nhuận nên đã “làm liều” bán. Nhiều sản phẩm không được dán tem chống giả, các đối tượng đã giới thiệu với người tiêu dùng rằng đó là hàng xách tay. Giá máy tính Casio giả, nhái chỉ bằng 1/2, 1/3 so với máy tính Casio chính hãng.

Nhìn hình dáng bên ngoài các sản phẩm nhái, giả giống máy tính Casio chính hãng nhưng chất lượng kém. Máy tính giả thường gặp phải tình trạng mới sử dụng mà máy đã bị màn hình nhòe, chập chờn, hiển thị số không rõ nét, nhanh hết pin và nguy hiểm hơn là cho kết quả sai khi tính toán… Người tiêu dùng đem máy đi bảo hành, khiếu nại với nhà phân phối thì mới phát hiện đó là máy tính Casio giả.

 

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 4.

Toàn bộ số lượng máy tính trên đã được niêm phong để kiểm tra.

Để ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái, Công ty BITEX - Nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam đã dán lên máy tính Casio chính hãng loại tem chống giả có công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Với công nghệ tem chống giả này, các đối tượng sản xuất hàng giả hàng nhái không thể làm giả i hệt. Tuy nhiên, nếu không quan sát và trang bị kỹ các đặc điểm nhận dạng thì người tiêu dùng sẽ dễ lầm tưởng tem giả và tem thật. Nhưng nếu kiểm tra kỹ thì rất dễ phân biệt. Về bàn phím, đường nét máy không sắc sảo, đẹp bằng Casio chính hãng.

Tem chống giả BITEX được dán cố định trên máy tính Casio tại Việt Nam có màu kim loại bạc, sáng bóng như gương soi. Dưới nguồn ánh sáng của bóng đèn hoặc mặt trời, tem chống giả sẽ phản chiếu ánh sáng lấp lánh đầy màu sắc.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 5.

Với máy tính Casio chính hãng khi chiếu đèn Laser vào sẽ hiện chữ "OK".

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 6.

Còn máy tính Casio nhái, giả khi chiếu đèn Laser chỉ xuất hiện hai đốm đỏ.

Cách dễ dàng và chính xác nhất là dùng đèn Laser. Ở mỗi đại lý, BITEX đã trang bị đầy đủ hệ thống đèn Laser để khách hàng có thể tự kiểm tra tem BITEX chính hãng. Khi mua máy tính Casio, người tiêu dùng có quyền yêu cầu cửa hàng cung cấp đèn Laser để kiểm tra với thao tác kiểm tra đơn giản như sau: Đặt một tờ giấy trắng vuông góc với tem, sau đó chiếu đèn Laser vào phần bóng mờ của logo BITEX. Nếu trên tờ giấy xuất hiện chữ “OK” thì đúng là Casio chính hãng. Còn không xuất hiện chữ “OK” thì đó là hàng giả/hàng nhái, người tiêu dùng tuyệt đối không mua.

Cách khác là bạn có thể nhìn nhận biết bằng mắt thường qua 3 bước. Thứ nhất, nhìn thật kỹ biểu tượng logo 3 cánh của BITEX trong suốt như giọt nước và nổi khối 3D tách ra khỏi mặt phẳng tem. Đây là điểm đặc biệt của tem chống giả chính hãng Casio. Tiếp đến, cầm máy có dán tem di chuyển đến vị trí có nguồn phát ra ánh sáng (đèn điện hoặc ánh sáng tự nhiên).

Rồi dựng đứng máy tính dưới tầm mắt với khoảng cách vừa đủ để nhìn. Lúc này tại cạnh dưới tem xuất hiện 2 chữ Casio màu đỏ trên nền xanh lá. Tiếp tục giữ nguyên góc nhìn, xoay tem một góc 90 độ sẽ thấy 2 chữ Casio màu xanh lá xuất hiện trên nền màu đỏ thì đó là Casio chính hãng.Tốt nhất người tiêu dùng hãy kết hợp cả 2 cách dùng đèn Laser và mắt thường để kiểm tra trước khi mua máy tính Casio.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 7.

Ông Trần Đức Tuấn - quyền đội trưởng Đội quản lý thị trường số 11 kiểm tra chiếc máy mang nhãn hiệu CasiD.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 8.

Tiến hành lập biên bản kiểm kê máy bị làm giả, nhái.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 9.

Chiếc máy Casio bên trái là thật, còn chiếc bên phải là giả ... Bằng mắt thường chúng ta sẽ rất khó phân biệt được hai mẫu này.

Kiểm tra phát hiện hàng loạt điểm bán máy tính Casio “nhái” - Ảnh 10.

Cửa hàng bị phát hiện bán hàng loạt máy tính Casio giả nhái. Theo chủ cửa hàng, thì nhập loại máy tính này giá chỉ 30 ngàn đồng/1 chiếc, trong khi đó máy chính hãng bán trên 250 ngàn đồng.

Nguyễn PhêTin tức liên quan

  • Nhớt giả bán ở tiệm thật
  • Thứ Tư, ngày 10/4/2019 - 07:00
  • (PL)- Khi nhớt thải biến thành các loại nhớt có thương hiệu nổi tiếng như Honda, Castrol, Yamaha thì ngay cả nhà sản xuất cũng khó phân biệt vì tem, nhãn, mã vạch… trên vỏ bình là hàng thật, chỉ có ruột là giả!
  • Tạm giữ hàng trăm nghìn bao cao su, gel bôi trơn nghi hàng giả
  • 05/01/2019 14:58
  • Trưa 5-1, Cục Quản lí thị trường TP.HCM tạm giữ hàng trăm nghìn tuýp gel bôi trơn và bao cao su ghi hàng giả,nhái tại một cơ sở ở Q.12. Thông tin ban đầu, tất cả sản phẩm sản xuất từ hóa chất trôi nổi nhưng ghi sản xuất tại Thái Lan, Malaysia.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn