Kiểm tra việc 'Đoàn kiểm tra chỉ nhìn hiện trường cát lậu'

Thứ Năm, ngày 16/8/2018 - 16:56
(PLO)- UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiểm tra thông tin Đoàn kiểm tra khai thác cát lậu đến hiện trường nhưngchỉ…đứng nhìn.

Ngày 15-8, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn gửi Sở TN&MT để yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin về Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra khai thác cát trái phép nhưng chỉ… đừng nhìn.


Một điểm khai thác cát ở Bình Thuận

Cụ thể, ngày 12-8, nhận được tin báo, UBND tỉnh đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép ở khu vực Sông Lũy, huyện Bắc Bình. Đoàn liên ngành này gồm Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Thuận, Sở TN&MT cùng đại diện chính quyền địa phương.

Tại hiện trường có một điểm đặt máy bơm để hút cát bên bờ sông và một xe máy múc (chưa rõ biển số) đã ngưng hoạt động.

Tuy nhiên có thông tin khi đến hiện trường, Đoàn kiểm tra liên ngành đột ngột dừng lại không kiểm tra nữa. Các cán bộ trong đoàn cho biết do những người vận hành máy móc khai thác đã bỏ đi, không bắt được quả tang họ đang khai thác cát, nên “rất khó xử lý ”.

Sau đó cả Đoàn liên ngành đứng ở phía bên này bờ sông để nhìn hiện trạng vùng cát khai thác bên kia sông. Khi đại diện UBND xã Sông Lũy đến lập biên bản hiện trường cũng không có ai ra tận nơi xem xét chiếc máy xúc và kiểm tra khối lượng cát, đá đang bị khai thác như thế nào. 

Từ những thông tin  có dấu hiệu “khó hiểu” trên, UBND tỉnh Bình Thuận giao giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin phản ánh nêu trên, chấn chỉnh hoạt động của đoàn (nếu thực hiện chưa đúng chức trách nhiệm vụ được giao). Kết quả báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 24-8.

Theo phản ảnh của người dân, thời gian qua khu vực bờ sông Lũy đã bị nhiều tổ chức khai thác cát trái phép, hai bên bờ sông đều bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều diện tích hoa màu bị mất trắng. 

PHƯƠNG NAMTin tức liên quan

  • Công an thông tin vụ ‘dân vây tàu cát trên sông Hàm Luông'
  • Thứ Ba, ngày 11/9/2018 - 11:14
  • (PLO)- Công an huyện Giồng Trôm đã có văn bản báo cáo Giám đốc công an tỉnh Bến Tre, Thường trực huyện ủy, UBND huyện về vụ xô xát giữa người dân ấp Quý Điền A (ấp 5), xã Thạnh Phú, huyện Giồng Trôm với 2 tàu cát trên sông Hàm Luông hôm 11-8.
  • Công an tỉnh An Giang thông tin thêm vụ nổ súng trên tàu khai thác cát
  • Thứ hai, 01/10/2018 - 21:15
  • Chiều 1/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã xác định được các đối tượng liên quan đến việc con trai của một chủ doanh nghiệp khai thác cát nổ súng trên sông Hậu vào ngày 27/9. Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân vụ việc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn