Kiểm tra việc hàng trăm hộ dân không có sổ hồng tại dự án KDC bắc Phong Phú

Thứ bảy, 02/06/2018 - 06:00
Lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh, TPHCM đang chỉ đạo các cấp có thẩm quyền kiểm tra thông tin tại dự án Khu dân cư bắc Phong Phú (ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh).

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra thông tin của dự án Khu dân cư bắc Phong Phú sau nhiều năm vẫn chưa được tách thửa theo phản ánh từ báo Dân trí.

Khu dân cư bắc Phong Phú (ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) được xây dựng khang trang với trị giá mỗi căn nhà lên tới nhiều tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa có sổ hồng

Khu dân cư bắc Phong Phú (ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) được xây dựng khang trang với trị giá mỗi căn nhà lên tới nhiều tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa có sổ hồng

Theo đó, UBND huyện Bình Chánh đã yêu cầu UBND xã Phong Phú báo cáo các thông tin liên quan đến dự án nói trên lên Phòng Tài Nguyên Môi trường huyện. Ngoài ra, UBND huyện Bình Chánh cũng đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo huyện Ủy.

Theo ông Hồng, qua tìm hiểu ban đầu thì dự án Khu dân cư bắc Phong Phú là dự án do cá nhân tự phát, phân lô bán nền vào năm 2011. Các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra tổng hợp nhiều thửa đất tại khu vực này.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra, rà soát lại cơ sở hạ tầng của khu dân cư cũng như trách nhiệm tài chính của những bên liên quan. Sự việc nhiều hộ dân tại Khu dân cư bắc Phong Phú sau nhiều năm chưa được tách thửa sẽ được đưa vào cuộc họp tới. Chúng tôi sẽ thông tin đến báo Dân trí trong đầu tuần sau”, ông Hồng nói.

Như chúng tôi đã thông tin, hàng trăm người dân mua đất tại dự án Khu dân cư bắc Phong Phú đang như “ngồi trên đống lửa” khi những ngôi nhà to đẹp, khang trang của họ vẫn chưa thể làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) sau nhiều năm chờ đợi.

Khu dân cư phía bắc Phong Phú được Công ty CP Thương mại Du lịch Địa ốc Đất Việt (gọi tắt là Đất Việt) bán ra cho người dân từ năm 2012. Khu dân cư được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện tích và đẹp mắt với hàng trăm nền nhà phố, vị trí sát với Quốc lộ 50.

Mặc dù cả trăm căn nhà đã được xây dựng khang trang và hiện đại nhưng suốt nhiều năm nay, người dân vẫn mỏi mòn chờ cấp sổ hồng. Nhiều căn nhà trị giá hàng tỷ đồng được xây dựng trên nền đất có diện tích lớn hơn 50m2 nhưng suốt 4 – 5 năm qua không được tách sổ.

Hàng trăm hộ dân bức xúc vì hồ sơ xin tách thửa đã nộp lên UBND huyện Bình Chánh suốt thời gian dài nhưng họ vẫn phải chờ đợi câu trả lời từ chính quyền đến “mỏi mòn”.

Hàng trăm hộ dân bức xúc vì hồ sơ xin tách thửa đã nộp lên UBND huyện Bình Chánh suốt thời gian dài nhưng họ vẫn phải chờ đợi câu trả lời từ chính quyền đến “mỏi mòn”.

Trong khi đó, Công ty Đất Việt khẳng định đã nộp hàng chục hồ sơ xin tách thửa lên UBND huyện Bình Chánh cũng như các đơn vị liên quan nhưng đến nay mọi việc vẫn “dậm chân tại chỗ” và không có câu trả lời khiến người dân bức xúc.

Mới đây, Công ty Đất Việt đã có thông báo gửi đến người dân trả lời về việc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở. Bà Đỗ Thị Thanh Loan, Phó Giám đốc Công ty Đất Việt cho biết theo đề nghị của khách hàng, công ty đã tiến hành liên hệ với một vài đơn vị có thể giúp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở. Tuy nhiên, "vì một vài lý do tế nhị" nên công ty này chưa thể gửi đơn kiến nghị của khách hàng đến các cơ quan ban ngành.

"Chúng tôi mong quý khách yên tâm và thông cảm cho công ty. Đồng thời cho công ty thời gian 90 - 120 ngày (tính từ ngày 28/5/2018) để công ty xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở", bà Loan cho hay.

Đại Việt - Công QuangTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn