Kinh hãi nội tạng bò ngâm hóa chất trước khi mang bán

Thứ Ba, ngày 15/5/2018 - 15:59
(PLO)- Nội tạng bò được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất tẩy trắng, làm giòn rồi mang đi tiêu thụ

Rạng sáng 15-5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có sáu người đang sơ chế khoảng 400kg nội tạng bò. Khu vực chế biến không đảm vệ sinh, nội tạng được để ngay dưới nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn.

Theo các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường có khoảng 20kg nội tạng đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng, làm nội tạng tươi lâu và giòn.

Kinh hãi nội tạng bò ngâm hóa chất trước khi mang bán  - ảnh 1
Nội tạng bò để ngay dưới nền xi măng rất mất vệ sinh. Ảnh: CAĐN. 

Đại diện chủ cơ sở cho biết, số nội tạng trên được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất để tẩy trắng. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 300kg, sau đó mang đi tiêu thụ tại địa bàn TP Biên Hòa.

Hiện tại, chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động, cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ những sai phạm trên, Phòng Cảnh sát mội trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời lấy mẫu sản phẩm đưa đi giám định, niêm phong một số can nhựa đựng hóa chất để tiếp tục xử lý theo quy định.Ban An toàn thực phẩm bày cách 'lật mặt' thịt thối Chiều 29-12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã cung cấp thông tin hướng dẫn cách nhận biết thịt an toàn và thịt bẩn.

 

VŨ HỘITin tức liên quan

  • Giá heo tăng mạnh
  • Thứ tư, 30/5/2018, 16:43 (GMT+7)
  • Dù giá tăng cao bất thường, người chăn nuôi heo ở Đồng Nai lại không còn để bán.
  • Giá thịt heo tăng sốc!
  • Thứ Hai, ngày 13/8/2018 - 05:00
  • (PL)- Lo ngại giá thịt heo sẽ tiếp tục biến động trong những tháng cuối năm khi nhu cầu tiêu thụ tăng.
  • Doanh nghiệp kêu khó vì quy định tăng cường i-ốt trong muối
  • 16/07/2018 15:54 GMT+7
  • TTO - Từ tháng 5, Chính phủ đã chỉ đạo bãi bỏ quy định "muối dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường i-ốt", "bột mì dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt và kẽm". UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế sớm thực hiện.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn