Kỳ diệu bà cụ 73 tuổi sinh con

Thứ Bảy, ngày 7/9/2019 - 06:57
(PLO)- Sau khi trải qua ca phẫu thuật lấy thai, cả bà cụ và hai đứa con gái đều rất khỏe mạnh.

Một bà cụ 73 tuổi ở Ấn Độ vừa sinh đôi hai bé gái, đài CNN đưa tin.

Bà Erramatti Mangayamma, một nông dân đến từ bang Andhra Pradesh miền nam Ấn Độ, vừa trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất từng sinh con. Bà mang thai thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) và đã sinh các em bé thông qua mổ lấy thai vào hôm 5-9.

Kỳ diệu bà cụ 73 tuổi sinh con - ảnh 1


"Ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp, bà mẹ và các em bé đều khỏe mạnh", bác sĩ Sanakayyala Umashankar, giám đốc của bệnh viện Ahalya IVF nói.

Bà Mangayamma và chồng là ông E. Raja Rao, 80 tuổi, đã kết hôn từ năm 1962 nhưng chưa bao giờ có thể thụ thai tự nhiên. Sau 5 năm đi thăm khám nhiều bác sĩ và cầu khấn ở các đền thờ, họ vẫn không có nổi một mụn con.

Bà Mangayamma nhớ mọi người nhìn bà như thể người phụ nữ này đã phạm phải một loại tội lỗi nghiêm trọng nào đó, thậm chí một số người còn cho rằng  cô bị nguyền rủa, nhưng may mắn là chồng bà vẫn luôn gắn bó và tiếp cho bà sức mạnh để tiếp tục kiếm tìm một đứa con.

Ngay cả sau khi mãn kinh khoảng 25 năm trước, người phụ nữ này vẫn có mong muốn sinh nở mạnh mẽ.

Đến năm ngoái, sau khi thấy một người hàng xóm 55 tuổi mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm, bà và chồng đã quyết định tiến hành phương pháp này. Họ đã tiếp cận được bác sĩ Umashankar và sau khi các xét nghiệm sơ bộ đầy hứa hẹn, bác sĩ đã đồng ý cho họ thử làm thụ tinh ống nghiệm.

Các bác sĩ tại bệnh viện Ahalya ở Guntur thừa nhận rằng không phải ngày nào họ cũng được tiếp cận bởi những phụ nữ 73 tuổi muốn mang thai, điều này khiến cho trường hợp của bà Mangayamma trở nên đặc biệt hơn nhiều.

Họ đã thực hiện tất cả các xét nghiệm cần thiết và kết luận rằng bà có thể trải qua quá trình thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, vì bà không bị tiểu đường hay các bệnh về huyết áp. Tuy nhiên, họ cũng yêu cầu bà phải trải qua tư vấn tâm lý, để đảm bảo rằng bà hiểu những gì bà đang chuẩn bị đón nhận. Rất may là bà luôn có tinh thần mạnh mẽ trong suốt thai kỳ.

Tổng cộng có 10 bác sĩ luôn theo sát bà Mangayamma để kiểm tra sức khỏe chung, dinh dưỡng, tim mạch...

Kỳ diệu bà cụ 73 tuổi sinh con - ảnh 2

"Tôi rất hạnh phúc. Thượng đế đã đáp lại những lời cầu nguyện của chúng tôi. Chúng tôi là cặp vợ chồng hạnh phúc nhất trên trái đất ngày hôm nay. Chúng tôi đã có con" - Bà Mangamamma nói với các phóng viên. 

Cũng hoan hỉ không kém, ông E. Raja Rao nói với phóng viên: "Nhờ vào thượng đế và các bác sĩ, tôi đã trở thành một người cha đáng tự hào của hai bé gái. Tôi rất hạnh phúc. Sau 54 năm, thượng đế đã trả lời những lời cầu nguyện của chúng tôi".

Các bác sĩ cho biết, một trong những yếu tố chính cho sự thành công của điều trị IVF là sức khỏe thể chất của người mẹ. Hiện cả ba mẹ con vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, họ vẫn phải ở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Tin tức về một phụ nữ 73 tuổi sinh con đã gây ra tranh cãi giữa các bác sĩ ở Ấn Độ. Một số người cho rằng thật không khôn ngoan khi cho phép một phụ nữ ở độ tuổi đó được mang thai, ngay cả khi bà ta cầu xin bác sĩ. Chưa kể, với độ tuổi lớn như vậy, nhiều người đặt câu hỏi hai ông bà sẽ nuôi con như thế nào?Trong bao lâu?

"Hiện chúng tôi không cho phép người mẹ cho con bú và những đứa trẻ sẽ được cho bú sữa lấy từ ngân hàng sữa của bệnh viện" - bác sĩ Umashankar nói.

Về phía ông Rao, 80 tuổi, cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho hai con gái mình. Hai ông bà chuẩn bị thuê một căn nhà mới để đón hai thành viên mới của mình.

"Bây giờ bà ấy rất tự tin. Tự tin hơn bao giờ hết trong cuộc sống của bà ấy. Cả hai vợ chồng họ đang mong chờ chương tiếp theo của cuộc đời mình với những đứa trẻ", bác sĩ Umashankar nói thêm.

Được biết, việc sinh đôi hai đứa trẻ thành công ở tuổi 73, đã khiến bà Mangayamma trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con cho. Kỷ lục trước đó được xác lập vào năm 2016, khi bà Daljinder Kaur, 70 tuổi, hạ sinh một bé trai, cũng thông qua thụ tinh ống nghiệm.
 

Ly kỳ chuyện người chết sinh con

Ly kỳ chuyện người chết sinh con

(PLO)- Một nữ vận động viên thể thao người Bồ Đào Nha vừa hạ sinh một bé trai vào hôm 28-3 dù đã bị tuyên bố là chết não từ tháng 12-2018.

 

 

TÚ QUYÊNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn