Lãnh đạo huyện trực tiếp xin lỗi dân vì chậm cấp sổ đỏ

Thứ sáu, 21/12/2018 - 16:31
Lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) vừa tổ chức gặp mặt xin lỗi công dân Nguyễn Đẩu (xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) vì xã chưa hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho gia đình ông này.

Theo thông tin, năm 1999, UBND xã Hoài Thanh Tây đã vận động hỗ trợ và hoán đổi đất cho hộ gia đình bà Võ Thị Tang với tổng diện tích 1.248 m2 để xây dựng Trường Tiểu học số 1 Hoài Thanh Tây. UBND xã Hoài Thanh Tây hoán đổi 148 m2 đất ở phía nam Cửa hàng xăng dầu số 26 cho hộ gia đình bà Tang; đồng thời đền bù cho gia đình bà Tang số tiền gần 40,2 triệu đồng và chỉ mới chi trả được gần 26,6 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện trực tiếp xin lỗi dân vì chậm cấp sổ đỏ - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo huyện Hoài Nhơn gặp mặt công dân xin lỗi và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (ảnh: Báo Bình Định).

Gia đình bà Tang đã bàn giao mặt bằng để xây dựng Trường Tiểu học số 1 Hoài Thanh Tây và xây dựng nhà ở trên diện tích đất được hoán đổi. Tuy nhiên, từ đó đến nay UBND xã vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho gia đình bà. Lý do là xã không có kinh phí để nộp tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ gần 350 triệu đồng.

Sau khi có chỉ đạo của UBND huyện về thực hiện thu tiền sử dụng đất theo Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 5/12/2018, UBND xã Hoài Thanh Tây đã nộp khoản tiền 175,6 triệu đồng vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Ngày 19/12/2018, UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Đẩu, là con của bà Võ Thị Tang, thường trú tại xã Hoài Thanh Tây.

Đặc biệt tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo huyện Hoài Nhơn, lãnh đạo xã Hoài Thanh Tây đã thành thật xin lỗi gia đình ông Nguyễn Đẩu và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông này.

Doãn CôngTin tức liên quan

  • Sửa tên bị viết sai trong sổ đỏ
  • Thứ tư, 4/12/2019, 09:52 (GMT+7)
  • Tôi là Nguyễn Minh Hòa nhưng sổ đỏ ghi sai thành Nguyễn Vinh Hòa. Xin hỏi tôi phải làm thế nào để xin viết lại cho đúng?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn