Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết

08/05/2021 11:50
Sáng 8-5, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Hồ Hải, phó bí thư Thành ủy TP.HCM, dẫn đầu đã đến thăm, động viên các gia đình có người thân tử nạn trong vụ hỏa hoạn làm 8 người mất tại hẻm 47 Lạc Long Quân, quận 11.

Lãnh đạo TP khảo sát hiện trường vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng - Video: THẢO LÊ

Với các gia đình có nạn nhân bị tử nạn, ông Nguyễn Hồ Hải, ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND TP - và ông Nguyễn Thành Trung - phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ TP. 

Lãnh đạo TP cũng hỗ trợ người bị thương 5 triệu đồng. Quận 11, phường 1 và các đơn vị đoàn thể cũng đã có hỗ trợ đến các gia đình nạn nhân.

Thay mặt lãnh đạo TP, phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình có người thân tử nạn, mong các gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời đề nghị Công an TP và Công an quận 11 khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý.

Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân - Ảnh: THẢO LÊ

Khảo sát hiện trường vụ cháy, ngôi nhà sâu trong hẻm, vừa là nhà ở vừa là cơ sở sản xuất với vật liệu cháy bố trí dày đặc, ông Châu nói đây là một bài học. Qua đây chính quyền địa phương cần phối hợp các lực lượng tăng cường kiểm tra các nhà dân vừa ở vừa làm cơ sở sản xuất. 

Đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền nhắc nhở phòng cháy chữa cháy, cơ sở nào không đủ tiêu chuẩn an toàn phải kịp thời đình chỉ để đảm bảo an toàn. Ngoài tuyên truyền, cấp quận và cấp phường cũng phải tổ chức các cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy để có những phản ứng kịp thời khi có sự cố.

"Nếu chúng ta kiểm tra sớm hơn, phát hiện không đảm bảo an toàn, tạm đình chỉ cơ sở sẽ không xảy ra vụ việc thương tâm này", ông Châu nói.

Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Minh Châu trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân - Ảnh: THẢO LÊ

Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết - Ảnh 4.

Lãnh đạo TP kiểm tra hiện trường vụ cháy - Ảnh: THẢO LÊ

Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết - Ảnh 5.

Căn bếp của ngôi nhà - Ảnh: THẢO LÊ

Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết - Ảnh 6.

Những ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy - Ảnh: THẢO LÊ

Lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy 8 người chết - Ảnh 7.

Nhiều xe máy bị cháy - Ảnh: THẢO LÊ

THẢO LÊTin tức liên quan

  • Điều tra vụ 6 người chết cháy trong phòng trà nửa đêm
  • 16/06/2021 08:10
  • Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang phối hợp Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 6 người chết tại phòng trà Fill, TP Vinh, xảy ra rạng sáng cùng ngày.
  • Nổ bình gas tại nhà hàng Nha Trang
  • 18/01/2018 06:21 GMT+7
  • TTO - Khoảng 21 giờ tối 17-1, tại nhà hàng lẩu và hải sản ở số 66-68 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang bất ngờ xảy ra vụ nổ bình gas.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn