Loạt xe nhập khẩu giá rẻ sắp đổ bộ vào Việt Nam

Thứ ba, 29/05/2018 - 09:17
Toyota Wigo, Suzuki Celerio và nhiều mẫu xe khác dự kiến sẽ được nhập khẩu cuối tháng 6 tới đây.

Toyota Wigo, Suzuki Celerio và nhiều mẫu xe khác dự kiến sẽ về nước cuối tháng 6 tới đây

Toyota Wigo, Suzuki Celerio và nhiều mẫu xe khác dự kiến sẽ về nước cuối tháng 6 tới đây

Theo nguồn tin PV Xe Giao thông, cuối tháng 6/2018, nhiều hãng xe như: Toyota Việt Nam, Suzuki Việt Nam và Mitsubishi Việt Nam sẽ bắt đầu đưa nhiều mẫu ô tô nhập khẩu về nước. Trong đó, hầu hết là xe nhập khẩu từ ASEAN, được hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Nhiều mẫu xe nhập khẩu giá rẻ cũng sẽ về nước đợt này với mức giá bán cạnh tranh, thấp nhất chưa tới 300 triệu đồng.

Mẫu xe rẻ nhất trong danh sách kể trên có thể sẽ là Suzuki Celerio số sàn. Mẫu xe này đã từng lỡ hẹn với thị trường Việt Nam khi chưa thể về nước trong năm 2017. Theo đó, mẫu xe được nhập về năm 2017 chỉ là phiên bản số tự động và vẫn phải chịu thuế suất nhập khẩu 30%. Mẫu xe này hiện có giá bán 359 triệu đồng. Tuy nhiên nếu về nước vào cuối tháng 6 tới đây, giá bán Celerio sẽ rẻ đi nhiều do không còn phải chịu thuế nhập khẩu.

Một đại lý Suzuki tại Hà Nội cho biết, giá bán dự kiến Celerio bản số sàn khi được nhập khẩu tới đây chỉ khoảng 299 triệu đồng.

Tuy rẻ nhưng so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp hiện nay là Kia Morning, Celerio vẫn có giá bán cao hơn, trong khi Kia Morning bản thấp nhất có giá chỉ 290 triệu đồng.

Toyota Wigo là mẫu xe được nhiều khách hàng Việt Nam chờ đợi sẽ về nước trong thời gian tới

Toyota Wigo là mẫu xe được nhiều khách hàng Việt Nam chờ đợi sẽ về nước trong thời gian tới

Mẫu xe kế tiếp cũng được chờ đợi là Toyota Wigo. Theo nhân viên đại lý Toyota Giải Phóng, đại lý hiện đã nhận đặt cọc mẫu xe giá rẻ này với giá dự kiến cho bản thấp nhất, chỉ dưới 350 triệu đồng. Đây cũng sẽ là mẫu xe cạnh tranh với Kia Morning và Hyundai Grand i10 hiện đang làm mưa làm gió trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Hai mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ cũng được dự đoán sẽ được nhập khẩu trong tháng 6 tới là Mitsubishi Mirage và Attrage. Ở thời điểm hiện tại, Mirage được bán với giá từ 345 – 475 triệu đồng và Attrage có giá bán đắt hơn, từ 410 – 505 triệu đồng. Tuy nhiên nếu được miễn thuế nhập khẩu, về mặt lý thuyết, giá xe sẽ giảm khoảng 20% so với giá bán hiện nay.

Theo Thanh TùngTin tức liên quan

  • Khan hàng, hiếm xe nhập, khó có kỳ vọng giá xe giảm
  • Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:00
  • Nhiều thương hiệu xe nhập được dân Việt yêu thích thời gian qua nhưng đến nay khó nhập về Việt Nam. Các đại lý cho biết do lượng hàng về hạn chế nên giá bán ra tăng lên, các hình thức chiết khấu, giảm giá cho khách hàng cũng bị cắt giảm. Nhiều đại lý đang tính chuyển sang phân khúc khác để kinh doanh.
  • Xe giá rẻ Trung Quốc cấp tập vào Việt Nam, lấn lướt các dòng xe sang
  • Thứ bảy, 02/06/2018 - 09:00
  • Bắt mắt vì giá xe rẻ, ngoại hình đẹp, tuần qua lượng lớn xe con từ Trung Quốc đã nhập thành công vào Việt Nam, trong khi đó, xe từ các nước như Indonesia, EU luôn ở trong tình trạng khó nhập. Những chiếc xe giá rẻ của Trung Quốc đang thực hiện cuộc xâm nhập lần thứ 2 vào Việt Nam sau lần thất bại thảm hại cách đây gần 10 năm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn