Long An đề nghị Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây đưa 31 người đang được tỉnh 'cưu mang' về quê

22/09/2021 8:53
Do đang thực hiện chính sách không cho người từ ngoài tỉnh di chuyển vào bằng phương tiện cá nhân, Long An đã tạm giữ và cách ly, chăm sóc 31 người dân Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây trong thời gian qua.

Long An đề nghị Cần Thơ và 8 tỉnh miền Tây đưa 31 người đang được tỉnh cưu mang về quê - Ảnh 1.

Long An cũng đã có đợt đón người từ TP.HCM về quê và đưa đi cách ly trước khi cho về quê nhà - Ảnh: N.TUẤN

Ngày 21-9, bà Nguyễn Phương Mai - giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Long An - cho biết UBND tỉnh này đã có công văn gửi TP Cần Thơ và 8 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh phối hợp cùng tỉnh Long An đưa người dân của họ về quê.

Theo bà Mai, Long An ghi nhận 31 người lao động là người của các tỉnh, thành trên đang trên đường từ vùng Đông Nam Bộ trở về quê. Họ đa số là công nhân, người lao động muốn trở về quê khi các địa phương áp dụng giãn cách xã hội.

Một số người trong đó có cả giấy xác nhận của địa phương nơi đi, với phương tiện di chuyển là xe máy.

Tuy nhiên, kể từ khi phải áp dụng chặt các biện pháp giãn cách xã hội cho đến nay, Long An không cho phép các trường hợp lưu thông bằng phương tiện cá nhân từ bên ngoài vào tỉnh, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, vào cuối tháng 7, Long An cũng từng kiên quyết chặn hơn 300 người tại cửa ngõ giáp ranh với TP.HCM, rồi phối hợp cùng TP.HCM và những tỉnh, thành ở miền Tây đưa những người này về quê. Một số người trong nhóm này khi vừa về đến quê nhà thì được xét nghiệm và phát hiện đã dương tính với COVID-19.

Với 31 trường hợp hiện tại, Long An cũng phát hiện họ trong quá trình tự túc đi xe máy về quê, nên đã giữ lại và bố trí khu vực cách ly, chăm sóc sức khỏe, xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hiện, tất cả những người này đều có sức khỏe tốt và mong muốn được trở về quê trong thời gian sớm nhất. Do đó, Long An mong muốn các địa phương là quê nhà của 31 người này có thể phối hợp cùng Long An tổ chức, bố trí để chuyên chở cả người lẫn xe máy và đồ dùng của họ được về quê an toàn trong khoảng thời gian từ 25-9 đến 30-9.

SƠN LÂMTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn