Lũ vừa rút, người dân Hà Tĩnh - Huế đối mặt lũ mới

24/10/2020 11:47
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định dù nước các sông đang xuống sau một vài ngày nắng ráo nhưng mưa sẽ trở lại, nước sông từ Hà Tĩnh đến Huế có thể lên thành đợt lũ mới.

Lũ vừa rút, người dân Hà Tĩnh - Huế đối mặt lũ mới - Ảnh 1.

Người dân Hà Tĩnh đến Huế có thể đối mặt đợt mưa lũ mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sáng 24-10, mực nước trên sông Kiến Giang đang xuống, mực nước tại trạm Lệ Thủy là 1,95m, dưới báo động II 0,25m. Các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Từ đêm 24-10 đến sáng 26-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt. Do đó trên các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,5-3m.

Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ở mức báo động I đến báo động II, riêng đỉnh lũ trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) vượt báo động II trở lại.

Lũ vừa rút, người dân Hà Tĩnh - Huế đối mặt lũ mới - Ảnh 2.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo người dân đề phòng mưa lũ mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Người dân các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Huế vừa trải qua đợt lũ lịch sử đang ổn định lại cuộc sống nhưng cần đề phòng các đợt lũ bất ngờ sắp tới.

Lũ vừa rút, người dân Hà Tĩnh - Huế đối mặt lũ mới - Ảnh 3.

Dữ liệu: LÊ PHAN - Đồ họa: NGỌC THÀNH

LÊ PHANTin tức liên quan

  • Đảo Cù Lao Chàm như bị xé vụn sau bão số 9
  • 29/10/2020 14:20
  • Sau khi khôi phục được sóng điện thoại và có điện trở lại, những hình ảnh mới nhất trên đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) được một cán bộ xã gửi đến Tuổi Trẻ Online.
  • Bão Goni đang tăng cấp, Nam Trà My tiếp tục mưa
  • 30/10/2020 07:34
  • Hai cơn bão đag hoạt động trên Thái Bình Dương gồm Goni và Atsani, trong đó cơn Goni (tiền thân bão số 10) đang tăng cấp di chuyển về Philippines rồi vào Biển Đông trong những ngày tới.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn