Lừa 2 thiếu nữ đi trồng hoa ở Đà Lạt để bán sang Trung Quốc

25/06/2018 06:54 GMT+7
TTO - Theo gợi ý của chị gái, Thành về quê lừa 2 cô gái đi trồng hoa ở Đà Lạt rồi sau đó bán sang Trung Quốc với giá 30 triệu đồng/người. Tuy nhiên, Thành đã bị Công an bắt giữ khi đang trên đường đưa người qua biên giới.

Lừa 2 thiếu nữ đi trồng hoa ở Đà Lạt để bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Lữ Văn Thành tại cơ quan Công an - Ảnh: Cơ quan điều tra

Ngày 24-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, cho biết đã bàn giao Lữ Văn Thành (25 tuổi) trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cùng 2 nạn nhân cho Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo qui định của pháp luật về hành vi mua bán người.

Theo Công an, khi Thành đang bỏ trốn thì bị lực lượng bảo vệ Bến xe nước ngầm (TP Hà Nội) cùng Công an bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận, cuối năm 2017, Thành sang Trung Quốc làm thuê. Sau đó, Thành được chị gái sống ở Trung Quốc gợi ý trở về Việt Nam tìm các cô gái nhẹ dạ mang sang Trung Quốc bán. Mỗi người đưa sang trót lọt, chị gái của Thành sẽ trả cho Thành 30 triệu đồng.

Khi trở lại Việt Nam, Thành bàn với Lương Văn May, trú tại xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn cùng thực âm mưu lừa bán phụ nữa sang Trung Quốc. Sau đó, May lừa chị L. (19 tuổi, ở cùng huyện) là người quen của May bảo đi làm công việc trồng hoa ở Đà Lạt với mức lương 6,5 triệu đồng/tháng.

Do chị L. đang có nhu cầu tìm việc làm nên đã đồng ý và rủ thêm một người bạn cùng xã khác là chị M. (17 tuổi) đi làm cùng.

Đến ngày 21-6, Thành đưa chị M. và chị L. ra bến xe.Tuy nhiên thay vì xe khách chạy vào phía nam, thì Thành lại đưa chị M. và L. ngược ra phía bắc. 

Đến 5h sáng 22-6, Thành cùng chị M. và L .đến bến xe Nước ngầm. Lúc này, Thành dẫn chị M và L sang một xe khách khác. Khi lên xe, 2 cô gái trẻ hỏi chuyện hành khách thì phát hiện ra chiếc xe này sẽ chạy lên Móng Cái chứ không phải vào Đà Lạt như 2 cô nghĩ.

Biết mình đã bị lừa, chị L. và M. vội vã xuống xe bỏ chạy thì bị Thành chạy theo uy hiếp, buộc các cô quay trở lại xe. 

Ngay sau đó, sự việc được lực lượng bảo vệ bến xe phát hiện và nghi có dấu hiệu lừa bán người sang biên giới nên đã báo cho Công an truy bắt Lữ Văn Thành.

Biết sự việc bại lộ, Thành đã cởi bỏ chiếc áo đang mặc để đánh lạc hướng và bỏ chạy, nhưng đã bị bắt ngay sau đó.

Nguồn Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan

  • Giải cứu nạn nhân bị buôn bán: Tiền hỗ trợ chỉ đủ… cầm hơi!
  • Thứ năm, 23/08/2018 - 21:53
  • Thông tin được đưa ra tại phiên giải trình về tình hình thực hiện pháp luật về phòng chống mua bán người giai đoạn 2012 – 2017 do UB Tư pháp của Quốc hội tổ chức ngày 22/8, mức hỗ trợ tiền ăn cho nạn nhân bị buôn bán chỉ 30.000 đồng/người/ngày, hỗ trợ tiền thuốc thông thường chỉ 50.000 đồng/người…
  • Đường dây lừa người ra biển làm “nô lệ”
  • Thứ tư, 08/08/2018 - 07:40
  • Từ cuộc đào thoát khỏi tàu cá ở khu vực biển Kiên Giang của Phạm Đức Anh tuần qua cùng với tư liệu từ cơ quan chức năng, đã hé lộ ra một đường dây chuyên lừa người đi biển từ TP HCM tới các vùng biển miền Tây.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn