Lùm xùm thi công chức ở Đắk Lắk: Lỗi tại giám thị?

Thứ ba, 15/05/2018 - 22:12
Lãnh đạo Sở Nội vụ Đắk Lắk khẳng định kỳ thi công chức năm 2017 của tỉnh diễn ra rất nghiêm túc, không có tiêu cực. Tuy nhiên, do giám thị coi thi đã áp sai mã đề của thí sinh dẫn đến chấm sai nên khi thí sinh phúc khảo lại có sự chênh lệch điểm lớn. Vì vậy, Sở sẽ tham mưu tỉnh kiểm điểm trách nhiệm của những giám thị này.

Chiều 15/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Y Miêng Klơng - Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 - cho biết, trong cuộc họp sáng nay 15/5, UBND tỉnh đã thống nhất thành lập Tổ kiểm tra xác minh đơn khiếu nại, khiến nghị của các thí sinh nhằm mục đích rà soát, xem xét, giải quyết theo trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Nếu khiếu nại sẽ ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, nếu kiến nghị sẽ trả lời bằng công văn.

Ông Y Miêng Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 (ảnh cổng thông tin điện tử Đắk Lắk)

Ông Y Miêng Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 (ảnh cổng thông tin điện tử Đắk Lắk)

“Tổ này có nhiệm vụ sẽ rút bài của người khiếu nại, kiến nghị và đề nghị Hội đồng thi tuyển công chức kiểm tra, rà soát lại nội dung kiếu nại trong việc chấm thi của trước đây có đúng hay có dấu hiệu bất thường gì không để có hướng xử lý, giải quyết”, ông Y Miêng cho hay.

Cũng theo Giám đốc Sở Nội vụ, các thí sinh khiếu nại, kiến nghị có người khiếu nại phần thi này, người phần kiến thức kia nên Tổ kiểm tra sẽ rà soát chi tiết lại tất cả những khiếu nại này. Đồng thời, trong tuần này, Sở sẽ mời các nguyên đơn lên trực tiếp đối thoại với họ về các vấn đề liên quan.

Trước câu hỏi của PV về việc nhiều thí sinh phản ánh, kết quả phúc khảo kỳ thi tuyển công chức có sự chênh lệch điểm rất lớn khiến nhiều người từ rớt thành đậu, từ đang đậu thành rớt; nghi ngờ có sự tiêu cực; ông Y Miêng khẳng định kỳ thi vừa qua diễn ra rất nghiêm túc, ban giám sát rất chặt chẽ gồm: Thanh tra tỉnh, công an và 6 chiếc camera nên không thể có tiêu cực.

“Mức chênh lệch điểm lớn do giám thị đã áp đặt sai mã đề khi chấm vì đề có đề chẵn và đề lẻ; khi giám thị áp nhầm mã mới có chuyện chênh điểm khi phúc khảo khiến người đã rớt trở thành người đậu. Với sơ suất này, Sở sẽ tham mưu tỉnh kiểm điểm trách nhiệm các giám thị này”, ông Y Miêng khẳng định.Có thí sinh sau phúc khảo tăng lên 67,5 điểm

Có thí sinh sau phúc khảo tăng lên 67,5 điểm

Trước đó, vào ngày 3 - 4/3/2018 đã diễn ra kỳ thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 với 1.046 thí sinh đăng ký dự thi để tuyển chọn 114 chỉ tiêu. Các thí sinh sẽ thi các môn: kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ, tin học.

Sau khi có điểm thi, có 181 thí sinh đã làm đơn phúc khảo gửi đến Hội đồng thi tuyển. Ngày 20/4, UBND tỉnh Đắk Lắk công bố điểm thi phúc khảo. Nhiều thí sinh tham gia kỳ thi nghi ngờ có tiêu cực nên đã làm đơn khiếu nại.

Cụ thể, theo phản ánh kết quả phúc khảo có sự chênh lệch điểm rất lớn, có thí sinh tăng lên 8,5 điểm, 9 điểm, 17 điểm và cá biệt có thí sinh sau phúc khảo tăng tới 67,5 điểm.

Thúy DiễmTin tức liên quan

  • Thanh Hóa: Nhiều giáo viên bức xúc vì không được thi viên chức
  • Thứ năm, 07/06/2018 - 00:08
  • Dù các giáo viên được ký hợp đồng làm việc không thời hạn với Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã nhiều năm, thế nhưng khi có chủ trương của tỉnh Thanh Hóa cho tuyển viên chức năm 2018 thì các giáo viên này lại bị loại với lý do không đủ tiêu chuẩn.
  • Vụ lùm xùm thi công chức: Phê duyệt danh sách trúng tuyển
  • Thứ sáu, 08/06/2018 - 21:15
  • UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định giải quyết khiếu nại đối với thí sinh “đậu thành rớt”, qua đó không chấp nhận nội dung khiếu nại của những thí sinh này. Và tỉnh cũng đã phê duyệt danh sách trúng tuyển.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn