'Mẹ Hường' chữa bệnh bằng nước suối: phạt 'mẹ' 25 triệu đồng

04/09/2019 10:36
Chính quyền huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước vừa xử phạt 25 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thu Hường (còn gọi là “Mẹ Hường”) về hành vi "tàng trữ xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm".

Mẹ Hường chữa bệnh bằng nước suối: phạt mẹ 25 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà Hường chữa bệnh bằng biện pháp xoa đập, bấm huyệt và ban thuốc thánh cho các bệnh nhân tại am thờ - Ảnh: N.N.

Ngày 4-9, tin từ UBND huyện Bù Đốp cho hay vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 25 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thu Hường (50 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp) về hành vi "tàng trữ xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm".

Bà Hường chính là nhân vật mà báo Tuổi Trẻ đã từng phản ánh về việc tự cho mình có thể chữa trị bệnh bằng nước suối.

Theo ông Đoàn Văn Thảo - chủ tịch UBND huyện Bù Đốp: "Sau khi các cơ quan chức năng có báo cáo cụ thể về quá trình hoạt động ngoan cố của bà Hường, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ vụ việc và tham mưu xử lý nghiêm hành vi vi phạm của bà Hường theo đúng quy định của pháp luật, kiên quyết xử lý, chấm dứt hoạt động của cơ sở này để lập lại tình hình an ninh trật tự tại địa phương".

Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện và thu giữ 511 cuốn sách kinh không rõ nguồn gốc tại các am thờ của bà Hường.

Ông Hồ Tấn Đắc - trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Bù Đốp - cho biết: "Chiếu theo quy định của pháp luật, đơn vị đã tham mưu cho chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thu Hường về hành vi "Tàng trữ xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm".

Ngoài ra theo bác sĩ Nguyễn Hoài Anh - trưởng Phòng y tế huyện, hiện cơ quan này đang chờ kết quả giám định vật chứng, gồm một số loại nước mà bà Hường dùng để chữa bệnh, để tham mưu cho lãnh đạo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh đối với bà Hường.

Mẹ Hường chữa bệnh bằng nước suối: phạt mẹ 25 triệu đồng - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thu Hường chữa bệnh bằng biện pháp xoa đập, bấm huyệt và ban thuốc thánh cho các bệnh nhân tại am thờ - Ảnh: N.N.

Mẹ Hường chữa bệnh bằng nước suối: phạt mẹ 25 triệu đồng - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Thu Hường chữa bệnh bằng biện pháp xoa đập, bấm huyệt và ban thuốc thánh cho các bệnh nhân tại am thờ - Ảnh: N.N.

Mẹ Hường chữa bệnh bằng nước suối: phạt mẹ 25 triệu đồng - Ảnh 4.

Những sách kinh do bà Lê Thị Thu Hường tự photocopy và sử dụng hoạt động tín ngưỡng - Ảnh: N.N.

BÙI LIÊM - VĂN THỦYTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn