Mẹ kiện con ra tòa đòi tiền nuôi dưỡng

Thứ bảy, 06/01/2018 - 08:07
Tòa án ở Đài Loan vừa ra phán quyết bắt một nha sĩ trả cho mẹ mình khoảng 17 tỷ đồng tiền nuôi dưỡng và ăn học.

 

Hình minh họa

Hình minh họa

 

Tòa án tối cao đã giữ nguyên phán quyết rằng anh Chu, 41 tuổi, phải tôn trọng biên bản đã lập với mẹ ruột mình từ 20 năm trước. Trong biên bản, anh Chu hứa rằng sẽ trả tiền nuôi dưỡng cho mẹ.

Bà Lo li dị chồng từ năm 1999 và một mình nuôi hai con nhỏ. Bà sợ rằng sẽ không có ai chăm sóc khi về già nên khi hai con trai của bà tròn 20 tuổi, bà đã lập biên bản tiền nuôi dưỡng với cả hai. Theo đó, con trai bà sẽ phải đưa cho bà 60% tiền thu nhập.

Theo tòa án, anh Chu đã là người trưởng thành khi ký kết nên biên bản hoàn toàn có hiệu lực. Không những thế, là một nha sĩ, anh cũng có đủ khả năng trả khoản tiền đó.

Bà Lo nói rằng bà bị con trai lơ đi khi cả hai bắt đầu có người yêu. Người yêu của hai anh này thậm chí còn nhờ luật sư gửi thư cho bà, yêu cầu bà không được "làm phiền" hai anh nữa. Bà Lo đã phải khởi kiện từ 8 năm trước khi cả hai con trai không chịu trả tiền.

Con trai cả của bà sau đó đã đưa cho bà 3,8 tỷ.

Con trai út thì ra hầu tòa vì cho rằng biên bản anh đã ký vi phạm thuần phong mỹ tục và việc nuôi dạy con cái không nên đo đếm bằng tiền bạc.

Khi các tòa án cấp dưới nghiêng về phía con trai, bà Lo tiếp tục khởi kiện ở các cấp cao hơn, đến tận tòa án tối cao.

Các trường hợp hành hung và bỏ rơi người già ở Đài Loan đang tăng lên trong thời gian gần đây khiến nhiều người phải kêu gọi nhà nước ban hành luật mới bỏ tù những ai không chăm sóc cho cha mẹ mình.

Ngô Vân
Theo The GuardianTin tức liên quan

  • Trốn chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự!
  • Thứ ba, 27/02/2018 - 09:02
  • Nếu người chồng đủ khả năng tài chính nhưng trốn tránh thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng khiến người được cấp dưỡng lâm vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe thì sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 186 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017 "Tội từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn