Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:02
Mặc dù còn sống và sức khỏe tốt, nhưng bà Hành lại bị con rể khai tử hơn 1 năm trước. Sự việc chỉ bị bà phát hiện khi cán bộ ngân hàng đến nhà thông báo trả tiền ngân hàng và toàn bộ tài sản đều đứng tên con rể.

Được biết, toàn bộ tài sản của bà Vũ Thị Hành (63 tuổi) nằm ở thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tiếp giáp với đường Hồ Chí Minh, đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông. Đây cũng là nơi bà Hành sinh sống nhiều năm qua.

Đang sống khỏe vẫn bị "khai tử"

Bà Hành có hai người con gái, trong đó người con gái út là Vũ Thị Thu Thơm. Chị Thơm lập gia đình với ông Huỳnh Thanh Long (45 tuổi) và có với nhau hai người con (1 gái, 1 trai). Do hoàn cảnh, gia đình chị Thơm ở chung nhà với bà Hành.

Mấy năm trước, thấy con khó khăn, bà Hành cho mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vợ chồng chị Thơm thế chấp vay vốn ngân hàng, lấy vốn làm ăn. Đến năm 2012, do bị bệnh hiểm nghèo nên chị Thơm đã qua đời.

Bà Hành cho biết: “Trước đây bà chỉ ký vay ngân hàng khoảng 300 triệu để vợ chồng con gái lấy vốn làm ăn. Mới đây, một nhân viên ngân hàng đến nhà, có thông báo là tôi vay đến 500 triệu đồng. Lúc này, tôi mới đi hỏi lại thì được người ta đưa cho một bộ hồ sơ. Trong đó nói rằng tôi đã chết, toàn bộ tài sản, nhà đất này đã chuyển sang đứng tên con rể Huỳnh Thanh Long”

Bà Hành trao đổi với phóng viên khi bất ngờ trước sự việc bị con rể khai tử.

Bà Hành trao đổi với phóng viên khi bất ngờ trước sự việc bị con rể khai tử.

Sau đó, bà Hành yêu cầu ông Long phải chuyển nhượng toàn bộ tài sản đứng tên mình cho hai cháu ngoại. Mục đích của bà Hành là không phải tranh giành tài sản mà bởi vì con rể đã lấy vợ mới, nếu ông Long làm ăn không may mắn, mất vốn rồi bán hết tài sản thì các cháu ngoại của bà Hành sẽ khó khăn sau này.

Văn bản bị làm giả ?

Được biết, chị Thơm mất ngày 11/7/2012. Đến năm 2017, ông Huỳnh Thanh Long đưa “bản tường trình và cam kết về quan hệ nhân thân” đến UBND xã Nhân Cơ để xác nhận. Văn bản này chỉ ghi năm chứ không ghi ngày tháng cụ thể.

Văn bản này thể hiện, ngoài vợ mình, ông Long khai cha và mẹ vợ là bà Lê Thị Hành đều “đã chết”. Người có quan hệ nhân thân duy nhất với ông Long chỉ có con gái Huỳnh Vũ Kim Chi (20 tuổi). Trong khi thực tế ông Long còn có một con trai út nữa nhưng không được khai vào bản tường trình này. Văn bản được ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ ký xác nhận.

Theo bà Hành, sự việc này là nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Theo bà Hành, sự việc này là nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 31/10/2017, ông Huỳnh Thanh Long đến Văn phòng công chứng Đắk R’lấp để lập “bản thỏa thuận phân chia tài sản” đối với nhà đất tại thôn 3, xã Nhân Cơ. Theo đó, chị Chi đã đồng ý tặng toàn bộ phần di sản thừa kế từ mẹ sang cho cha ruột (tức ông Long). Ngày 15/11/2017, UBND huyện Đắk R’lấp đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho ông Huỳnh Thanh Long.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ thừa nhận mình là người ký vào bản tường trình quan hệ nhân thân do ông Huỳnh Thanh Long đưa lên. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Long cho rằng, lúc đó mình ký vì ông Huỳnh Thanh Long nói để xác nhận vay vốn làm ăn và văn bản ban đầu, không có chi tiết bà Hành “đã chết”.

Ông Nguyễn Văn Long quả quyết: “Tôi là hàng xóm của bà Hành nên biết rất rõ gia đình này, làm sao tôi xác nhận một việc không có thật như vậy. Ai đó đã “chèn” thêm chữ vào văn bản tôi đã ký và đóng dấu”.

Ông Long cũng thừa nhận, vì chỉ ký một bản, không có bản lưu tại UBND xã nên giờ “giấy trắng mực đen” thì ông đã mắc sai sót.

Ông Vũ Trung Kiên, Trưởng Văn phòng Công chứng huyện Đắk R’lấp, người chứng nhận chuyển toàn bộ tài sản của bà Hành sang cho ông Huỳnh Thanh Long nói có sai sót trong biên bản thỏa thuận phân chia tài sản vì bà Hành đã bị “khai tử”; người con trai út của ông Long không được đưa vào...

“Chúng tôi đã làm đúng các quy định về của Luật Công chứng. Việc sai sót trong quá trình khai báo thì ông Huỳnh Thanh Long phải chịu trách nhiệm. Hơn nữa trước khi xác lập việc phân chia, ông Kiên đã niêm yết văn bản này tại UBND xã Nhân Cơ trong thời hạn 15 ngày theo đúng quy định, không có ai khiếu nại…”, Trưởng Văn phòng Công chứng huyện Đắk R’Lấp khẳng định

Dương PhongTin tức liên quan

  • Vụ án dùng tình lừa tiền rắc rối
  • Thứ Hai, ngày 7/5/2018 - 01:40
  • (PL)- Cả tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều muốn làm rõ lời khai và ý thức của người bị hại trong các giao dịch với bị cáo.
  • Lừa đảo, giám đốc công ty bất động sản nhận 10 năm tù
  • Thứ Tư, ngày 9/5/2018 - 12:56
  • (PLO)-Nguyễn Thống Nhất (nguyên giám đốc Công ty bất động sản Đất Vàng) đãgiúp sức tích cực cho Huỳnh Thanh Hùng lừa tiền của ngân hàng và nhiều cá nhân liênquan đến các giao dịch bất động sản ở Cần Thơ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn