Mời bố chồng cũ đến cúng ma, bị chồng mới vung dao truy sát

Thứ hai, 19/11/2018 - 20:28
Sau khi sử dụng nửa viên hồng phiến, Hùng chửi bới vợ về việc mời bố chồng cũ của chị này đến làm vía làm cho ma nhập vào mình. Sau khi vung dao chém vợ, Hùng chém liên tiếp vào đứa con 2 tuổi rồi tự sát.

Ngày 19/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Lương Văn Hùng (SN 1994, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Lương Văn Hùng được đưa đến tòa, ngoài vị Trưởng Công an xã Keng Đu, cũng là người phiên dịch cho phiên tòa này thì không có ai là người thân của bị cáo đến.

Lương Văn Hùng tại phiên tòa.

Lương Văn Hùng tại phiên tòa.

"Bố mẹ của Hùng đi đâu không rõ, chúng tôi nhiều lần đến nhà đưa thông báo của tòa về việc đưa vụ án ra xét xử nhưng đều không gặp, cũng không liên hệ được. Còn chị Moong Thị Minh – vợ của Hùng, đồng thời là người bị hại trong vụ án thì từ chối tham dự phiên tòa. Một phần vì đường sá xa xôi cách trở, không có tiền, một phần là vì không muốn gặp lại chồng”, ông Lương Văn Vinh – Trưởng Công an xã Keng Đu cho biết.

Theo ông Vinh, chị Moong Thị Minh trước đã có một đời chồng và 2 đứa con. Chồng chị Minh qua đời sớm vì tai nạn giao thông. Một thời gian sau, người phụ nữ này tái hôn với Lương Văn Hùng, kém mình 6 tuổi. Cuộc hôn nhân của cặp đôi đũa lệch này đón thêm 2 thành viên khác. Cuộc sống của họ không có mâu thuẫn gì đáng kể.

Khoảng 19h ngày 7/3/2018, chị Minh mời ông Moong Phò Quang (trú cùng bản, là bố chồng cũ của mình) đến làm vía cho Lương Văn Hùng. Khi ông Quang đến nhà thì người anh rể của Hùng có đưa cho Hùng và ông Quang mỗi người 1 viên hồng phiến. Hùng sử dụng nửa viên, nửa còn lại trả cho anh rể.

Sau khi làm vía cho Hùng, ông Quang ra về. Hùng bắt đầu chửi bới vợ về việc không chịu về nhà Hùng (ở xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) chơi. Hùng cho rằng ông Quang làm vía là để cho ma nhập vào người nhằm hãm hại mình. Trước đó Hùng đã không đồng ý mời ông Quang cúng nhưng chị Minh không nghe.

Hùng tuyên bố hôm nay cả hai cùng chết rồi cầm dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và tay của vợ. Chị Minh ôm đầu bỏ chạy. Lúc này trong nhà chỉ còn cháu Lương Thị L. (SN 2016, là con chung của Hùng và Minh), Hùng chém nhiều nhát vào đầu, mặt cháu bé rồi tự chém vào đầu mình. Hàng xóm kéo đến, thuyết phục Hùng buông dao, đồng thời đưa chị Minh đi cấp cứu, tổ chức tang lễ cho cháu bé. Kết quả giám định cho thấy chị Moong Thị Minh bị tổn hại 21% sức khỏe.

Bố mẹ của Hùng đi đâu không rõ, vợ của Hùng - cũng chính là bị hại trong vụ án và là người đại diện hợp pháp của con gái đã bị Hùng sát hại từ chối tham dự phiên tòa.

Bố mẹ của Hùng đi đâu không rõ, vợ của Hùng - cũng chính là bị hại trong vụ án và là người đại diện hợp pháp của con gái đã bị Hùng sát hại từ chối tham dự phiên tòa.

Ngày 8/3, Hùng đến công an huyện Kỳ Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lương Văn Hùng cho biết, có một người áo trắng đuổi giết mình nên vung dao chém, không ngờ đó là vợ con mình.

Trong quá trình điều tra, thấy Hùng có nhiều biểu hiện không bình thường, cơ quan cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với bị can này. Kết quả giám định của Viện pháp y tâm thần Trung ương cho thấy trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội cũng như tại thời điểm giám định, Lương Văn Hùng bị bệnh rối loạn phân liệt (phân loại mã bệnh F21); bị can hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau khi xem xét hồ sơ, HĐXX nhận định do bị cáo Hùng bị rối loạn phân liệt, theo quy định phải có người đại diện hợp pháp cho bị hại trong quá trình điều tra cũng như xét xử. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã có sai sót trong vấn đề này.

Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, tìm hoặc cử người đại diện hợp pháp cho bị cáo.

Hoàng LamTin tức liên quan

  • Phạm nhân tù chung thân trốn khỏi trại giam
  • Thứ ba, 20/11/2018 - 14:15
  • Trong khi đang lao động tại khu vực trại giam số 5 (Cục C10, Bộ Công an), đóng trên địa bàn huyện Yên Định (Thanh Hóa), một phạm nhân đang thi hành mức án chung thân về tội giết người đã lợi dụng sơ hở trốn khỏi trại.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn