Một khu du lịch ở Phan Thiết nhiều năm hoạt động trái phép

Thứ Hai, ngày 17/12/2018 - 14:00
(PLO)- Công ty này chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng đã triển khai xây dựng từ năm 2009 và đã đi vào hoạt động từ lâu.

Ngày 17-12, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi các Sở KH&ĐT, TN&MT, Xây dựng, VHTT&DL, UBND TP Phan Thiết liên quan đến dự án du lịch Muine Hill tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. 

Theo đó, Công ty này chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng đã triển khai xây dựng từ năm 2009 và đã đi vào hoạt động từ lâu. 

Một khu du lịch ở Phan Thiết nhiều năm hoạt động trái phép - ảnh 1
Một góc Khu du lịch Muine Hill

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị trên làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan. Trong đó làm rõ vai trò quản lý nhà nước chuyên ngành; công tác thanh kiểm tra đối với dự án Muine Hill của Công ty TNHH Câu lạc bộ biển Mũi Né.

Việc đánh giá trách nhiệm phải trung thực, nêu rõ đúng sai trong quá trình xử lý vụ việc;  thực hiện xong và có báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 20-12.

Một khu du lịch ở Phan Thiết nhiều năm hoạt động trái phép - ảnh 2
Khu du lịch Muine Hill

Công văn cũng giao Sở TN&MT phối hợp với Sở Xây dựng và UBND TP Phan Thiết khẩn trương rà soát cụ thể về tình hình sử dụng đất của Khu du lịch Muine Hill để làm rõ hiện trạng, nguồn gốc sử dụng đất (tổng diện tích đất; đất của dân hay của nhà nước; việc mua bán chuyển nhượng kể cả việc mua bán bằng giấy tay).

Trong đó, kiểm tra việc xây dựng không đúng qui định pháp luật và việc thực thi các quyết định xử phạt hành chính; quyết định cưỡng chế đối với công ty này.

Sở TN&MT chịu trách nhiệm báo cáo và đề xuất hướng xử lý tiếp theo cho UBND tỉnh trước ngày 28-12.

PHƯƠNG NAMTin tức liên quan

  • Đường gần nghìn tỉ chưa khánh thành đã sạt lở nặng
  • 11/01/2019 14:47
  • Đó là dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 957 thành đường tuần tra biên giới, kết hợp cứu nạn và đê bao ngăn lũ huyện An Phú, An Giang. Khởi công từ năm 2013 nhưng đến nay dự án chỉ mới hoàn thành hơn 80% khối lượng và nhiều đoạn đã bị sạt lở.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn