Một người đàn ông bị vỡ thực quản sau khi uống rượu

Thứ năm, 15/03/2018 - 10:23
Một người đàn ông tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng vỡ thực quản do nôn ói. Trước đó, người này đã uống rất nhiều rượu.

Sáng 15/3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị vỡ thực quản.

Trước đó, ông Dương V.T. (45 tuổi), trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được gia đình đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng khó thở, nôn ra máu đen, đau nhiều vùng ngực trái và phía trên rốn.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân vỡ thực quản đoạn 1/3 dưới sát tâm vị, thức ăn tràn vào màng phổi trái. Kíp trực đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu, khâu lỗ thủng và dẫn lưu màng phổi. Hiện bệnh nhân đã qua nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt.

Một người đàn ông đã bị vỡ thực quản do nôn ói sau khi uống rượu (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông đã bị vỡ thực quản do nôn ói sau khi uống rượu (Ảnh minh họa)

Được biết, bệnh nhân này có tiền sử uống rượu. Buổi tối trước nhập viện, bệnh nhân uống rượu nhiều, đến rạng sáng thì bị nôn ói dữ dội kèm theo đau ngực, bụng.

Theo các bác sĩ, vỡ thực quản thường xảy ra sau khi nôn ói mạnh, gia tăng áp lực đột ngột trong thực quản. Tổn thương này được gọi là hội chứng Boerhaave, là bị rách xuyên thành thực quản. Bệnh có thể gây biến chứng viêm trung thất, nhiễm khuẩn huyết, tỷ lệ tử vong khoảng 35%. Hiện tượng này thường gặp ở nam giới 50-60 tuổi, nôn ói ồ ạt ở người ăn uống nhiều và hay uống rượu bia.

Có 3 triệu chứng thường gặp: nôn ói nhiều, lặp đi lặp lại; đau ngực đột ngột sau nôn (ở ngực dưới và bụng trên); tràn khí dưới da (ít gặp). Khi có những triệu chứng này, người bệnh cần đến bệnh viện ngay.

Với trường hợp trên, càng phát hiện muộn, nguy cơ tử vong của người bệnh càng cao.

Tiến ThànhTin tức liên quan

  • Đi hát karaoke, thấy cháu bé kéo vào phòng gia chủ dâm ô
  • Thứ sáu, 16/03/2018 - 07:31
  • Cùng nhóm bạn kéo nhau đi hát karaoke khi đã ngà ngà rượu, Nguyên thấy cháu bé liền dụ giỗ cho 10 ngàn đồng và 1 cái kẹo rồi kéo vào phòng gia chủ để thực hiện hành vi dâm ô. Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện, Nguyên đã bị phát hiện và bỏ trốn.
  • Vụ 4 người thương vong sau uống rượu: Rượu ngâm từ cây lá ngón
  • Thứ ba, 20/03/2018 - 04:43
  • Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy. Nguyên nhân gây ra vụ 04 người ngộ độc, trong đó 03 người tử vong tại Bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) là chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn