Một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng vì mua bán rùa biển quý hiếm

Thứ bảy, 17/03/2018 - 14:22
UBND huyện Lý Sơn vừa xử phạt hành chính một cá nhân có hành vi mua bán trái phép con rùa biển quý hiếm nặng 56 kg.

Trước đó, tháng 1/2018, Tổ tuần tra bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Lý Sơn phát hiện bà Nguyễn Thị L. (xã An Hải) có hành vi mua bán trái phép rùa biển. Con rùa nặng 56 kg được bà L. mua của một ngư dân để vận chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Xác định đây là loài rùa biển quý hiếm nằm trong sách đỏ, Tổ tuần tra đã lập biên bản thu giữ con rùa thả về môi trường tự nhiên và tham mưu cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với bà L.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Lý Sơn vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với bà L. về hành vi mua bán trái phép rùa biển.

Lực lượng chức năng huyện Lý Sơn vận động ngư dân thả một con rùa biển về với tự nhiên

Lực lượng chức năng huyện Lý Sơn vận động ngư dân thả một con rùa biển về với tự nhiên

Thời gian qua, huyện Lý Sơn đã tăng cường tuyên truyền, vận động ngư dân không đánh bắt, mua bán loài rùa biển; đồng thời xử lý nghiêm đối với những cá nhân có hành vi mua bán rùa biển trái phép nên tình trạng này đã giảm đáng kể.

Trong tháng 12/2017, lực lượng Biên phòng huyện Lý Sơn cũng đã phát hiện và vận động một ngư dân tại thôn Tây, xã An Vĩnh thả một cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng 10 kg về với tự nhiên.

Văn Mịnh - Quốc TriềuTin tức liên quan

  • Vào tụ điểm đánh bạc, đá gà qua mạng
  • 20/03/2018 08:58 GMT+7
  • TTO - Không lén lút, những tụ điểm đánh bạc qua mạng, đá gà qua mạng hay qua các game lại rất công khai, hoạt động dưới danh nghĩa công ty. Phóng viên Tuổi Trẻ đã tiếp cận một đường dây cá độ bóng đá, cá cược đá gà và bắn cá đổi tiền kiểu này.
  • Trốn, chậm đóng bảo hiểm xã hội phạt đến 75 triệu đồng
  • Thứ sáu, 23/03/2018 - 08:03
  • Theo dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hành vi trốn, chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị phạt đến 75 triệu đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Tội mua bán trái phép