Mỹ: Học sinh nữ 12 tuổi mang súng đến trường bắn bạn cùng lớp

Thứ sáu, 02/02/2018 - 16:35
Một học sinh trung học 12 tuổi ở Mỹ đã mang súng tới trường và bắn vào bạn cùng lớp khiến 5 người bị thương, trong đó 1 người trong tình trạng nguy kịch.

 

Cảnh sát đứng ngoài khuôn viên lớp học sau khi vụ nổ súng xảy ra. (Ảnh: Vice)

Cảnh sát đứng ngoài khuôn viên lớp học sau khi vụ nổ súng xảy ra. (Ảnh: Vice)

Theo ABC News, sự việc xảy ra vào sáng ngày 1/2 tại trường cấp 2 Salvador B. Castro ở Los Angeles, Mỹ. Vụ nổ súng đã khiến 5 người bị thương, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Sự việc được báo cáo cho phía cảnh sát trước 9h sáng và bé gái 12 tuổi đã bị phía cảnh sát bắt giữ ngay lập tức.

Các nguồn tin cho biết trong số các nạn nhân có một học sinh nữ bị bắn vào tay và 1 học sinh nam bị bắn vào đầu. Cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn bé gái để điều tra nguyên nhân vụ nổ súng.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại, nhân chứng Jordan Valenzuela, 12 tuổi, nói với hãng tin AP rằng khi cậu đang ngồi học ở phòng bên cạnh thì nghe thấy tiếng súng nổ rất to. Thiếu niên này cho biết cậu đã nói chuyện với hung thủ ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Theo lời kể của Jordan, nghi phạm đã khóc và cho biết đây là vụ tai nạn do cô không biết sử dụng khẩu súng mang đến trường như thế nào và trong khi loay hoay tìm hiểu thì súng đã cướp cò. Cô bé thậm chí còn nhờ Jordan giấu hộ khẩu súng nhưng cậu đã từ chối và rời khỏi hiện trường.

Shallin Lopez, một học sinh lớp 7 đang ngồi trong căn phòng khi vụ nổ súng xảy ra, cho biết cô chỉ nhìn thấy một thứ gì đó rơi ra khỏi túi của bạn học và không biết đó là khẩu súng và không nhìn thấy bạn mình nổ súng.

Cảnh sát đã tịch thu hung khí là một khẩu súng bán tự động. Đoạn phim ghi hình từ trực thăng cho thấy một thiếu niên bị còng tay dẫn ra khỏi trường. Bên ngoài, phụ huynh đứng tụ tập rất đông và đều tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của con cái mình.

Theo quy định của địa phương, các trường trung học phải kiểm tra ngẫu nhiên các học sinh cấp 2 và cấp 3 bằng máy dò kim loại vào thời điểm bất kỳ trong ngòa. Tuy nhiên theo học sinh Melanie Valencia, 13 tuổi, cô chưa từng bao giờ bị kiểm tra an ninh.

Đức Hoàng

Theo ABC NewsTin tức liên quan

  • Thợ săn bắn chết bạn vì tưởng nhầm thú rừng
  • Thứ hai, 26/02/2018 - 16:31
  • Nghe thấy tiếng động phát ra từ bụi cây phía trước, người đàn ông tưởng thú rừng nên đã dùng súng tự chế để bắn. Hậu quả, nam thanh niên 26 tuổi, bạn của thợ săn này chết tại chỗ do trúng đạn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn