Nam sinh thiệt mạng khi cứu người được trao bằng Tổ quốc ghi công

Thứ bảy, 15/9/2018, 11:41 (GMT+7)
Ba năm sau khi thiệt mạng vì cứu người đuối nước, anh Tuấn được Chính phủ truy tặng bằng Tổ quốc ghi công.

UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công của Chính phủ cho liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn (20 tuổi, quê xã Cát Văn, huyện Thanh Chương).

Ngày 19/7/2015, Nguyễn Anh Tuấn khi đó đang là học sinh THPT Thanh Chương 3 đi cào hến ở bờ sông Lam thì phát hiện cháu Hoàng Anh (10 tuổi) và anh Trần Văn Sơn (22 tuổi) bị đuối nước. Anh Tuấn bơi ra cứu, đưa được cháu Anh vào bờ an toàn, rồi tiếp tục trở ra cứu anh Sơn thì kiệt sức. Cả anh Tuấn và anh Sơn tử vong.

Ngày 23/7, Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Anh Tuấn; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng truy tặng bằng khen. Hai tháng sau, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Tuấn.

Anh Nguyễn Anh Tuấn là con một trong gia đình, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Hải BìnhTin tức liên quan

  • Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho chiến sĩ hy sinh khi cứu người giữa dòng lũ
  • Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:30
  • Ngày 26/7, tại UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ truy tặng liệt sĩ Thiếu úy Bùi Minh Quý, người đã hy sinh trong lúc cứu người và xe mía khỏi dòng lũ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn