Ngạc nhiên trước trụ sở công ty trúng đấu giá cát 2.811 tỉ đồng

13/04/2021 08:55
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home hiện đặt trụ sở tại nhà thường xuyên đóng cửa, chỉ mở khi có người gọi. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là "giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú".

Ngạc nhiên trước trụ sở công ty trúng đấu giá cát 2.811 tỉ đồng - Ảnh 1.

Biển hiệu của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home treo trước hàng rào - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều 12-4, phóng viên Tuổi Trẻ đã tìm đến địa chỉ đăng ký trụ sở của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home, đơn vị vừa trúng thầu mỏ cát với giá trên 2.811 tỉ đồng tại An Giang. Nơi đăng ký trụ sở của công ty này có địa chỉ tại số 14 đường số 11 (khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM).

Bên ngoài căn nhà phủ sơn trắng chỉ có một tấm biển nhỏ có bề ngang chưa đến hai gang tay đề dòng chữ "Công ty TNHH TM & DV T-S.Home" gắn trên hàng rào. Trên lầu 1 của căn nhà này lại có tấm biển hiệu lớn đề bất động sản T.L.P chuyên nhận ký gửi, mua bán nhà đất các dự án.

Sau một hồi bấm chuông, một người phụ nữ đứng tuổi ra tiếp chúng tôi ngay dưới sân nhà và cho biết đây là nơi ông Hồ Quang Thái Dũng, giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home, đặt văn phòng làm việc.

Theo người phụ nữ này, ông Dũng thỉnh thoảng mới đến văn phòng. Người phụ nữ này đề nghị liên lạc qua số điện thoại cá nhân của ông Dũng hoặc để lại lời nhắn để bà sẽ chuyển lời đến ông Dũng. Tuy vậy, khi phóng viên liên hệ với số điện thoại cá nhân của ông Dũng, điện thoại đổ chuông nhưng ông Dũng không nghe máy.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ T-S.Home (T-S.Home Ltd) do ông Hồ Quang Thái Dũng đứng trên giấy đăng ký kinh doanh được cấp lần đầu vào ngày 23-1-2018, với chức danh giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 9 tỉ đồng, trong đó ông Dũng chiếm 55,5% vốn, bà Huỳnh Thị Phượng giữ tỉ lệ còn lại.

Sau hai lần thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, lần thay đổi cuối vào ngày 6-7-2020 ghi nhận doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 9 tỉ đồng lên 27 tỉ đồng, trong đó ông Dũng góp thêm 18 tỉ đồng, nâng tỉ lệ sở hữu lên 85,18%, bà Phượng góp 4 tỉ như ban đầu, giữ 14,8% vốn điều lệ.

Ngành nghề kinh doanh của T-S.Home thuộc mã ngành chính 9620 thể hiện "giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú", "hoạt động làm thuê công việc gia đình trong các hộ gia đình" cùng một loạt ngành nghề phụ khác trong lĩnh vực xây dựng, bán buôn vật liệu, môi giới lao động việc làm...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè cho hay công ty này được thành lập vào năm 2018 và đến nay vẫn đang kê khai và nộp thuế. Từ khi thành lập đến nay công ty này có phát sinh doanh thu và vẫn nộp tờ khai thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, lệ phí môn bài. Về quy mô, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè nói doanh nghiệp này không nằm trong nhóm doanh nghiệp lớn tại địa bàn quận 7 - huyện Nhà Bè.

Khi đấu giá công ty có 77 tỉ đồng

Hôm qua đại diện Sở TN-MT tỉnh An Giang cho biết trước khi các công ty tham gia đấu giá mỏ cát sông Tiền ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới đều được xem xét năng lực tài chính rõ ràng.

Công ty T-S.Home khi đấu giá trong tài khoản công ty có 27 tỉ đồng và ngân hàng bảo lãnh 50 tỉ đồng nên đủ năng lực tham gia đấu giá mỏ cát sông Tiền với giá khởi điểm là 7,2 tỉ đồng.

"Các doanh nghiệp khác cũng có xác nhận tài khoản ngân hàng tương tự như vậy. Tài khoản họ như vậy là gấp mấy chục lần giá khởi điểm nên đủ năng lực tham gia đấu giá. Còn số tiền đấu giá trên 2.811 tỉ đồng này so với năng lực thực tế của doanh nghiệp ra sao thì chỉ có phía TP.HCM mới biết. Họ đã có văn bản đề nghị hỗ trợ làm giấy phép thăm dò khoáng sản khu vực đó rồi và chúng tôi đang trình lãnh đạo sắp xếp lịch làm việc với họ" - vị này nói thêm.

BỬU ĐẤU

NGỌC HIỂN - T.V.NGHI - ÁNH HỒNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn