Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam có tân tổng giám đốc

Thứ Hai, ngày 23/3/2020 - 19:37
(PLO)- Ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức trở thành tổng Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) kể từ hôm nay, 23-3.

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức được Hội đồng quản trị Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc kể từ hôm nay, 23-3.

Trước đó, ông Linh chính là nhân sự được Hội đồng quản trị lựa chọn để đảm nhiệm chức danh quyền tổng giám đốc ngân hàng sau khi ông Huỳnh Bửu Quang thôi nhiệm và đảm nhiệm chức danh phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB.

Ông Linh có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam: Thành viên Hội đồng Quản trị PVCombank, tổng giám đốc PVCombank, tổng giám đốc Western Bank, tổng giám đốc Việt Á Bank… Tại MSB, ông được giao phó nhiều trọng trách và đã có nhiều năm gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của MSB. 

Năm 2019 vừa qua, với vai trò là tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ, ông Linh đã đem lại sự bứt phá vượt bậc trong kết quả kinh doanh. Chỉ trong vòng một năm, Ngân hàng Bán lẻ MSB đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng so với 2018, theo đó, doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

Ngày 17-3-2020 vừa qua, MSB đã hoàn thành triển khai việc tuân thủ trụ cột cuối cùng của Basel II - Quy trình đánh giá nội bộ về mức độ đủ vốn (ICAAP – Trụ cột 2). Với kết quả này, MSB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc hoàn thành triển khai Basel II trên thị trường Việt Nam.

Việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế giúp MSB có sự điều chỉnh về định hướng chiến lược trên cơ sở quản trị rủi ro hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh và phát triển an toàn, bền vững.

 

T.LINHTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn