Ngày mai 23-4, TP.HCM sẽ công bố những dịch vụ kinh doanh nào hoạt động lại

22/04/2020 18:50
Từ 0h ngày 23-4, TP.HCM sẽ chuyển xuống nhóm nguy cơ với dịch bệnh COVID-19. Ngày mai 23-4, TP sẽ có các hướng dẫn để trở lại hoạt động đối với các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Ngày mai 23-4, TP.HCM sẽ công bố những dịch vụ kinh doanh nào hoạt động lại - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP.HCM) trong những ngày cách ly xã hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 22- 4, TP.HCM hợp giao ban trực tuyến tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID- 19.

Tại buổi giao ban, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho hay Thủ tướng đã đồng ý xếp TP.HCM từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm nguy cơ kể từ 0h ngày 23-4. 

Kể từ thời điểm này, TP sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, đó là "Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu" . 

Tuy nhiên, từ ngày 23-4, TP sẽ có các hướng dẫn để cho phép một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại. 

"Các dịch vụ cụ thể nào sẽ được hoạt động trở lại sẽ được công bố vào ngày mai (23-4)" - Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ diễn ra chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay dù đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch, nhưng TP cũng đối mặt với những thách thức nghiêm trọng về phát triển kinh tế. 

Dự báo tác động mạnh nhất của dịch bệnh đối với kinh tế TP sẽ bắt đầu từ quý 2-2020. Vì vậy theo ông Phong, để đảm bảo cho nền kinh tế phát triển ổn định và không bị đổ gãy trong điều kiện bình thường mới, TP đã chủ động xây dựng các cơ chế, chính sách để vực dậy nền kinh tế khi tình hình kiểm soát dịch bệnh có dấu hiệu tốt hơn để nới lỏng từng bước nhưng phải thận trọng, không chủ quan, coi thường dịch bệnh. 

Để giảm thiểu tác động của dịch bệnh, ngoài bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây lan tại doanh nghiệp đã và đang áp dụng, TP.HCM tiếp tục triển khai 7 bộ chỉ số để kiểm soát dịch bệnh, gắn với phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bao gồm bộ chỉ số an toàn trong trường học; trong ngành văn hoá, thể thao, giao thông vận tải, công thương, du lịch, an toàn thực phẩm và bộ chỉ số an toàn trong lĩnh vực công cộng. Các bộ chỉ số này sẽ được ban hành trước ngày 30-4.

THÁI AN - MAI HƯƠNGTin tức liên quan

  • Dệt lại tấm lưới an sinh xã hội
  • 23/04/2020 09:10
  • Đã hai ngày nay, ông Thực (Tân Phú, TP.HCM) - tổ trưởng tổ dân phố - gõ cửa từng nhà để gửi bản kê khai 'Là người lao động không giao kết hợp đồng lao động bị dừng, mất việc bởi dịch COVID-19'.
  • Mở cửa trở lại nhưng phải phòng dịch
  • 23/04/2020 09:05
  • Ngay sau khi Thủ tướng có quyết định mới về các nhóm nguy cơ, nhiều địa phương cho biết trong hôm nay 23-4 sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng hoạt động trong phạm vi địa phương.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn