Nghệ An: Mâu thuẫn về lối đi, bị hàng xóm đánh nhập viện

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:18
Vợ chồng ông Võ Đình Tiến tố cáo nhiều lần bị hàng xóm là Đậu Ngọc Cường gây sự. Đỉnh điểm, ngày 23/11, ông Tiến và vợ bị vợ chồng ông Cường đánh phải nhập viện.

Sự việc vợ chồng ông Tiến bị hàng xóm hành hung được camera ghi lại

Báo Dân trí vừa nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Võ Đình Tiến và bà Bùi Thị Vân (trú tại khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) bị vợ chồng Đậu Ngọc Cường (là hàng xóm), đánh đập gây chấn thương sọ não và hủy hoại tài sản trị giá gần 30 triệu đồng nhưng đến nay, đối tượng hành hung vợ chồng ông vẫn chưa bị xử lý.

Bà Bùi Thị Vân (áo vàng) bị người hàng xóm dùng gậy đánh vào đầu phải nhập viện điều trị (ảnh cắt từ clip)

Bà Bùi Thị Vân (áo vàng) bị người hàng xóm dùng gậy đánh vào đầu phải nhập viện điều trị (ảnh cắt từ clip)

Theo trình bày của ông Tiến, mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh vào tháng 8/2016, khi gia đình ông Đậu Ngọc Cường xây dựng tường gạch bịt lối đi duy nhất của gia đình ông. Sau nhiều lần yêu cầu tháo dỡ, và kéo dài dai dẳng thì công trình trái phép do ông Cường xây dựng mới bị phá bỏ. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa hai gia đình không dừng lại ở đó.

Ông Tiến cho biết gia đình Đậu Ngọc Cường đã nhiều lần đổ nước bẩn, chửi bới, chặn đường vào, khủng bố tinh thần gia đình ông. Vợ chồng ông Tiến cũng nhiều lần bị ông Cường và vợ đánh đập, gây thương tích. Tất cả sự việc đều được gia đình ông Tiến báo lên Công an phường Vinh Tân nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Bản thân ông Tiến cũng bị vợ chồng hàng xóm (dấu x) dùng gậy đánh bị thương (ảnh cắt từ clip).

Bản thân ông Tiến cũng bị vợ chồng hàng xóm (dấu x) dùng gậy đánh bị thương (ảnh cắt từ clip).

Đỉnh điểm sự việc là vào khoảng 6h30 ngày 23/11. Ông Tiến kể lại: “Khi tôi đang chuẩn bị đi làm và đưa con đi học thì vợ chồng Cường hất nước bẩn vào cổng nhà tôi. Tôi đi lấy nước sạch để rửa thì Cường từ nhà xông ra tay cầm tuýp sắt dài khoảng 1,2m đánh túi bụi vào đầu và người tôi. Tiếp đó, bà Đặng Thị Hồng Tươi (vợ Cường), cầm thanh gỗ dài khoảng 1,5m ra đánh tôi.

Vợ tôi chạy ra cứu chồng thì bị Tươi đánh liên tiếp vào đầu nên ngất xỉu tại chỗ. Vợ chồng Cường Tươi kéo vợ tôi vào nhà để tránh camera rồi tiếp tục đánh. Tươi đã ném hỏng chiếc điện thoại Samsung trị giá 20,5 triệu của tôi và ném chiếc điện thoại Samsung trị giá 9 triệu của vợ tôi xuống sông Cửa Tiền”.

Sau khi bị hàng xóm hành hung, vợ chồng ông Tiến phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy bà Bùi Thị Vân bị xuất huyết dưới nhện vùng đỉnh phải, tổn thương cũ thùy trán trái, tụ máu phần mềm đỉnh phải… Ông Võ Đình Tiến bị nhiều vết thương ở chân, tay, bị gãy xương chính mũi, chấn động não.

Bà Bùi Thị Vân phải điều trị tại bệnh viện do bị xuất huyết dưới nhện vùng đỉnh phải, tổn thương cũ thùy trái trái, tụ máu phần mềm đỉnh phải.

Bà Bùi Thị Vân phải điều trị tại bệnh viện do bị xuất huyết dưới nhện vùng đỉnh phải, tổn thương cũ thùy trái trái, tụ máu phần mềm đỉnh phải.

Điều khiến gia đình ông Tiến, bà Vân hết sức bức xúc là việc Đậu Ngọc Cường và vợ đã nhiều lần đánh vợ chồng ông, mặc dù đã được báo lên công an nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm.

“Sau khi bị đánh, vợ chồng tôi được Công an TP Vinh đưa đi giám định thương tật nhưng tôi nhiều lần liên hệ với phía công an để biết kết quả đều không được trả lời một cách thỏa đáng. Chúng tôi đề nghị Công an TP Vinh sớm khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoại tài sản” đối với vợ chồng ông Đậu Ngọc Cường và bà Đặng Thị Hồng Tươi”, ông Tiến cho biết.

Trung tá Thái Văn Cần – Trưởng Công an phường Vinh Tân cho biết, việc hai gia đình ông Võ Đình Tiến và ông Đậu Ngọc Cường xảy ra như cơm bữa. Trước đó, công an phường cũng đã 1 lần chuyển Công an thành phố xử lý về hành vi gây rối liên quan đến hai gia đình. “Sự việc ngày 23/11, Công an TP Vinh đã cầm toàn bộ hồ sơ lên xử lý, phường không còn trách nhiệm gì ở đây nữa”, Trung tá Thái Văn Cần thông tin.

Đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích và Hủy hoại tài sản đối với vợ chồng ông Đậu Ngọc Cường và bà Đặng Thị Hồng Tươi.

Đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" và "Hủy hoại tài sản" đối với vợ chồng ông Đậu Ngọc Cường và bà Đặng Thị Hồng Tươi.

Được biết vụ việc đang được Đội Hình sự Công an TP Vinh thụ lý giải quyết. Hiện cơ quan này chưa có kết luận cụ thể về sự việc cũng như có khởi tố vụ án hay không.

Theo thông tin chúng tôi có được, kết quả giám định tỉ lệ thương tật của bà Bùi Thị Vân là 17% tại thời điểm giám định, còn ông Võ Đình Tiến bị tổn hại 2% sức khỏe

P.VTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn