Nghệ An tìm người đến bệnh viện Bạch Mai 14 ngày qua

Thứ năm, 26/3/2020, 14:01 (GMT+7)
Những người đã đến bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, 14 ngày qua phải khai báo với chính quyền địa phương, tự cách ly theo dõi sức khỏe. - VnExpress Sức Khỏe

Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ngày 26/3 cho biết các trung tâm y tế huyện, thị, thành trên địa bàn đang rà soát, lập danh sách những người đã đến bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua. Những người này phải tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe, thông báo với chính quyền sở tại nếu có biểu hiện như ho khan, sốt, khó thở.

"Người bị ho, sốt, khó thở sẽ phải cách ly đặc biệt tại cơ sở y tế gần nhất hoặc báo cáo Sở Y tế để chuyển tuyến điều trị theo quy định", ông Chỉnh nói.

Người dân trong khu cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội (Quân khu 4). Ảnh:Nguyễn Hải.

Người dân trong khu cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội (Quân khu 4). Ảnh: Nguyễn Hải.

Các cơ sở khám, chữa bệnh cũng rà soát nhân viên y tế thuộc đơn vị quản lý đang được cử đi học tập tại Bệnh viện Bạch Mai, thông báo ở lại Hà Nội. Trong trường hợp họ quay về Nghệ An, phải báo cáo chính quyền và tự cách ly theo quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh cũng được yêu cầu không cử nhân viên y tế của đơn vị mình đi học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện Bạch Mai hiện ghi nhận 3 ca Covid-19, gồm 2 nữ điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và một bệnh nhân điều trị 3 tuần ở Khoa Thần kinh. Chiều 25/3, Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên, bệnh nhân có mặt tại bệnh viện và bệnh nhân đến viện khám trong 14 ngày qua. 

Nghệ An đã cách ly tập trung 1.400 người chủ yếu công dân từ Lào trở về qua các cửa khẩu miền Trung. Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết khó khăn nhất là không thể biết được lượng công dân trở về trong các ngày tiếp theo để có sự chuẩn bị. Tỉnh đang lập danh sách những khách sạn đồng ý làm điểm cách ly tập trung trong thời gian tới.

Tỉnh cũng lập danh sách những người trên 60 tuổi, có bệnh lý mạn tính, để theo dõi sức khỏe.

Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca dương tính Covid-19, nâng tổng số lên 148 ca. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.

Nguyễn HảiTin tức liên quan

  • Hơn nửa triệu người nhiễm nCoV toàn cầu
  • Thứ sáu, 27/3/2020, 06:39 (GMT+7)
  • Số người nhiễm nCoV tăng mạnh tại Mỹ, khiến nước này trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới và nâng số người mắc Covid-19 trên thế giới lên 529.148.
  • Hà Tĩnh vận hành phòng xét nghiệm nCoV
  • Thứ sáu, 27/3/2020, 09:01 (GMT+7)
  • Phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR tại Hà Tĩnh hoạt động từ ngày 26/3. - VnExpress Sức Khỏe
  • 70.000 sinh viên tiếp tục nghỉ học
  • Thứ sáu, 27/3/2020, 12:52 (GMT+7)
  • Sinh viên 7 trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM tiếp tục nghỉ học để phòng tránh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới, theo quyết định ngày 27/3. - VnExpress

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn