Nghi án lái xe Land Cruiser đeo biển giả gây tai nạn: Thêm 1 nạn nhân lên tiếng!

Thứ ba, 03/07/2018 - 07:25
Sau nghi án sử dụng xe ô tô đeo biển số giả gây tai nạn giao thông, tại cơ quan công an, người đàn ông lái chiếc xe Toyota Land Cruiser BKS 29A 494.95 còn bất hợp tác với CSGT về yêu cầu đo nồng độ cồn, báo Dân trí tiếp tục nhận được đơn tố cáo của một nạn nhân cho biết bị đánh thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Sau khi đăng tải bài viết về nội dung đơn của bà Phạm Thị Mai ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tố cáo “hành vi sử dụng ô tô mang biển số giả gây tai nạn giao thông, cố ý gây thương tích và bỏ chạy khi gây ra tai nạn giao thông” của ô tô Toyota Land Cruiser mang biển kiểm soát (BKS) 29A 494.95 do ông Kiều Văn Hợp điều khiển, báo Dân trí tiếp tục nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tuyết cho rằng ông Kiều Văn Hợp đã hành hung, cố ý gây thương tích, uy hiếp, đe dọa tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Văn Tấn - chồng bà Tuyết.

Đơn có nội dung: “Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 22 tháng 06 năm 2018, khi chồng tôi đang đi xe đến đoạn đường tại số 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thấy có vụ va chạm giao thông, chồng tôi thấy có xe của người quen nên xuống để xem tình hình. Nghe mọi người xung quanh nói đối tượng nam thanh niên lái xe ô tô đâm vào xe người khác còn có thái độ bất lịch sự.

Sau đó, chồng tôi đã đến để can ngăn hòa giải hai bên. Khi bị va chạm người bạn chồng tôi xuống xe và có lời lẽ tôn trọng để giải quyết nhưng người nam thanh niên đã không tôn trọng, có lời lẽ phiếm nhã đe dọa, thách thức. Khi chồng tôi nói “hai bên có gì hòa giải không nên vì va chạm nhỏ để xảy ra xô xát” thì nam thanh niên ngay lập tức có hành vi chửi bới, uy hiếp, đe dọa, đã “đấm” thẳng vào mặt chồng tôi, đạp đấm chồng tôi liên hồi cả vào người lẫn mặt. Sau đó, người này đã lên xe bỏ đi, đi được một đoạn thì bị mọi người xung quanh giữ lại.

Đặc biệt, trong khi đang điều khiển phương tiện giao thông thì người này có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia.

Sau đó, chồng tôi đã được đưa đến Bệnh viện 103 để khám thương tích. Hậu quả của việc bị đánh, bị đấm đã làm cho chồng tôi một bên mắt bị xưng và bầm tím khắp mặt. Tinh thần đang trong tình trạng hoảng loạn, chưa ổn định tinh thần, nhiều lúc còn trong tình trạng mê man.

Từ khi chồng tôi vào viện đến nay thì nam thanh niên và gia đình không hề đến thăm hỏi để mặc sự việc không quan tâm”.

Chủ xe Toyota Land Cruiser tỏ rõ sự coi thường pháp luật khi đằng trước xe không gắn biển số, sử dụng đăng kiểm và gắn biển số nghi là giả phần sau xe.

Chủ xe Toyota Land Cruiser tỏ rõ sự coi thường pháp luật khi đằng trước xe không gắn biển số, sử dụng đăng kiểm và gắn biển số nghi là giả phần sau xe.

Trước đó, Báo Dân trí nhận được đơn của bà Phạm Thị Mai ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tố cáo “hành vi sử dụng ô tô mang biển số giả gây tai nạn giao thông, cố ý gây thương tích và bỏ chạy khi gây ra tai nạn giao thông” của ô tô Toyota Land Cruiser mang biển kiểm soát (BKS) 29A 494.95 do ông Kiều Văn Hợp điều khiển.

Theo đơn tố cáo, vào hồi 19h30 ngày 22/06/2018, chị Mai điều khiển chiếc xe ô tô Camry mang BKS 30F 197.62 đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi theo hướng Hà Đông - Ngã Tư Sở, đến số nhà 235 Nguyễn Trãi thì bất ngờ bị một chiếc ô tô Toyota Land cruiser BKS 29A 494.95 lưu thông tốc độ cao theo hướng Ngã Tư Sở - Hà Đông đột ngột quay đầu và đâm thẳng vào đuôi xe phía bên trái xe của chị Mai. Người điều khiển xe ô tô Toyota Land Cruiser BKS - 494.95 khi gây tai nạn làm móp méo phần đuôi xe phía trái của chị Mai là ông Kiều Văn Hợp (sinh năm 1981). Bà Mai cho rằng khi gây tai nạn, ông Hợp có dấu hiệu sử dụng rượu bia.

Đơn tố cáo cho biết, sau khi xảy ra tai nạn chị Mai muốn giải quyết hòa giải hai bên và chỉ yêu cầu bồi thường, sửa chữa phần xe bị hỏng nhưng ông Hợp có thái độ không hợp tác. Khi hai bên không thương lượng được, ông Hợp còn lên xe định chạy đi nhưng đã bị những người tham gia giao thông bất bình với hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy chặn lại.

Để tìm hiểu thông tin khách quan, đa chiều PV đã có buổi làm việc với Công an Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn - Đội phó đội Cảnh sát Giao thông Công an Quận Thanh Xuân cho biết: “Trong vụ tai nạn giao thông giữa ô tô Toyota Land Cruiser BKS 29A 494.95 với xe Camry mang BKS 30F197.62 thì xe ô tô Toyota Land Cruiser BKS 29A 494.95 đã sử dụng biển số giả và đăng kiểm giả. Khi tai nạn giao thông xảy ra Đội Cảnh sát giao thông quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Tại thời điểm xảy ra tại nạn không có thương tích về người, qua kiểm tra nồng độ cồn chị Mai chủ xe Camry BKS 30F 197.62 không có, còn chủ xe Toyota Land Cruiser BKS 29A 494.95 thì không hợp tác đo nồng độ cồn. Chúng tôi đã lập biên bản về việc anh Hợp không phối hợp với cơ quan công an trong việc đo nồng độ cồn”.

“Sau khi xảy ra tai nạn cơ quan Công an Quận Thanh Xuân đã giữ cả hai xe tai nạn và yêu cầu hai bên cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên chỉ có bên chị Mai cung cấp đầy đủ giấy tờ còn bên anh Hợp, xe gây tai nạn, không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào”.

Để làm rõ hơn sự việc, PV Dân trí đã liên hệ làm việc với Công an quận Thanh Xuân, đơn vị tiếp nhận điều tra sự việc nghi dùng biển số giả cùng hành vi đánh người gây thương tích của lái xe ToyotaLand Cruiser. Tuy nhiên, phía Công an quận mới tiếp nhận nội dung đề nghị cung cấp thông tin của PV Dân trí và chưa sắp xếp buổi làm việc chính thức cung cấp các thông tin liên quan.

Ngọc HânTin tức liên quan

  • 6 tháng cả nước xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông
  • 05/07/2018 10:25 GMT+7
  • TTO - Ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - thông tin tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tổ chức sáng nay 5-7.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn