Nghi bỏ lọt tội phạm, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tra tấn cô gái đến sẩy thai

21/01/2021 11:29
Liên quan vụ tra tấn cô gái trẻ đến sẩy thai, sáng 21-1, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung hàng loạt vấn đề, trong đó yêu cầu làm rõ trách nhiệm hình sự của mẹ và người tình bị cáo Dũng.

Nghi bỏ lọt tội phạm, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tra tấn cô gái đến sẩy thai - Ảnh 1.

Các bị cáo Dũng, Khang, Huyền (từ trái sang) - Ảnh: Đ.T.

Sau một tuần nghị án, sáng 21-1, TAND huyện Bình Chánh quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án "bắt giữ người trái pháp luật", "cố ý gây thương tích" và "tàng trữ trái phép chất ma túy" đối với các bị cáo Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng) và Trần Nhật Khang (21 tuổi).

Căn cứ hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa ngày 14-1, HĐXX nhận định cáo trạng của VKS có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội. Do đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKSND huyện Bình Chánh để làm rõ nhiều vấn đề.

Trong đó, tòa yêu cầu xử lý hành vi tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ của các bị cáo. Yêu cầu truy cứu trách nhiệm của các bị cáo về hành vi "chế tạo, tàng trữ, sử dụng, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự".

Tòa cũng yêu cầu đối chất giữa các bị cáo Huyền, Khang với bị hại Hồ Như Ý, Lương (anh trai Ý) và Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) để làm rõ hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Do hai bị cáo Dũng, Huyền không thừa nhận tội tàng trữ trái phép chất ma túy nên tòa đề nghị xác minh để có căn cứ vững chắc về việc này.

Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu làm rõ vai trò đồng phạm của Hạnh trong việc bắt giữ bị hại Ý trái pháp luật.

Làm rõ trách nhiệm hình sự của Hạnh và bà Trần Thị Ngọc Sương (mẹ bị cáo Dũng) về hành vi cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác.

Trước đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng từ 27 đến 30 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Huyền từ 15 đến 18 năm tù cùng 3 tội danh "bắt giữ người trái pháp luật", "cố ý gây thương tích" và "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Riêng bị cáo Trần Nhật Khang bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù với 2 tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" và "cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 19-3-2019, Hồ Như Ý (thời điểm đó 18 tuổi và đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà của hai anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) chơi.

Khi Ý ra về thì bị Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang giữ lại để buộc anh của Ý là Hồ Văn Lương đến trả số tiền mà Lương nợ Dũng. Tuy nhiên, Huyền nhắn tin cho Lương nhiều lần nhưng Lương không đến.

Khang dùng dây dù trói Ý rồi cùng Huyền, Dũng tra tấn Ý một cách dã man. Những bị cáo này thay nhau đánh đập Ý bằng gậy gộc, xích sắt, nhỏ nhựa nóng vào người và dùng bình gas mini khò lửa đốt tay chân Ý...

Đến tối 10-4-2019, Ý trốn được ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, bắt trở vào nhà rồi tiếp tục đánh đập đến sẩy thai.

Biết chuyện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi cho mẹ ruột của Dũng là bà Trần Thị Ngọc Sương để nhờ bà Sương mang xác đứa trẻ đi vứt. Sau đó, bà Sương đến nhà của Dũng rồi cùng Khang mang xác đứa trẻ sơ sinh bỏ vào túi ni lông rồi đem đi vứt tại khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Thấy Ý ra nhiều máu, Dũng và Huyền đưa Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn. Ý mang thương tích 69%.

ĐAN THUẦNTin tức liên quan

  • Sát hại bạn gái giấu xác bên suối rồi về quê tự tử
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 09:18
  • Xảy ra mâu thuẫn trong lúc tâm sự, Thái nhặt khúc cây đánh nhiều nhát vào đầu N., khi phát hiện bạn gái tử vong, Thái kéo thi thể nạn nhân giấu bên bờ suối rồi bỏ về quê, uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng bất thành.
  • Giết người, trốn truy nã 27 năm không thoát
  • 16/01/2018 14:33 GMT+7
  • TTO - Dù đã thay tên đổi họ thành Phạm Ngọc Đồng, trốn đến Cam Ranh sinh sống nhưng Phạm Văn Hộ vẫn bị bắt về hành vi giết người trong vụ án từ 27 năm về trước.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn