Người dân “sốc” trước phát ngôn “chính quyền là của tao” của chủ doanh nghiệp!

Thứ năm, 10/05/2018 - 06:39
Ngày 9/5, một lãnh đạo Công an phường 1 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xác nhận, cơ quan này đã tiếp nhận và lấy lời khai của ông Hà Chí Quí (người dân ở phường 1, TP Sóc Trăng) về việc một chủ doanh nghiệp có thái độ hăm dọa người dân ở khu vực này.

Theo trình bày của ông Hà Chí Quí, ngày 3/5, thấy một nhóm thợ đang thi công đào móng một công trình có ảnh hưởng đến một cây me trên 100 năm tuổi tại đường Phạm Ngũ Lão, phường 1 (khu vực trung tâm chợ TP Sóc Trăng) nên ông có nói với những người thợ này là cây me tọa lạc ngay khu dân cư, nhà cửa san sát, người đi chợ rất đông, nếu cây ngã sẽ nguy hiểm cho người và tài sản. Nếu cần thiết thì báo cho cơ quan chức năng hướng dẫn để đảm bảo an toàn. Nghe ông Quí nói vậy, nhóm thợ dừng công việc.

Một lát sau, có một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi chạy xe tới. Khi nghe thợ nói ông Quí khuyên họ không nên đốn cây me thì ông này chỉ tay vào mặt ông Quí và nói “Cây này tao đốn còn được, chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”. Trước phát ngôn quá “nặng ký” trên, nhiều người dân ở khu vực này rất bất bình.

Cây me trên trăm tuổi đang bị đe dọa.

Cây me trên trăm tuổi đang bị "đe dọa".

Ông H.N. (người dân địa phương) nói: “Tôi biết ông này là chủ một doanh nghiệp kinh doanh xe gắn máy lớn ở thành phố Sóc Trăng. Chúng tôi rất bất bình khi nghe ông ta nói “chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”.

Cạnh nơi ông ta đang xây nhà có một cây me đã trên 100 tuổi, bà con chúng tôi rất quý cây me này, cho nên từ bao đời nay người dân ở Sóc Trăng gọi đường này là đường cây me chứ ít ai gọi là đường Phạm Ngũ Lão. Vị trí cây me nằm trên vỉa hè, không đụng vào đất của ông này nhưng khi thi công ông cho người đào sát gốc, moi đất ở phía dưới gốc cây nhằm làm cho cây chết.

Vì thế, bà con chúng tôi đề nghị chính quyền cần kiểm tra không cho ông này làm hại cây me trăm tuổi. Đồng thời, làm rõ phát ngôn của ông chủ doanh nghiệp này và ai là người chống lưng cho ông ta”.

Biên bản tiếp nhận phản ánh của người dân.

Biên bản tiếp nhận phản ánh của người dân.

Ông Hà Chí Quí cho biết thêm: “Khi thi công, chủ công trình không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhà của các hộ kế cận khiến cho nền căn nhà của tôi bị sạt lở rất nguy hiểm. Chúng tôi đề nghị chính quyền làm rõ 2 câu nói có tính thách thức, đe dọa của ông chủ doanh nghiệp này”.

Công trình thi công sát nhà hàng xóm đảm bảo không an toàn.

Công trình thi công sát nhà hàng xóm đảm bảo không an toàn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND phường 1, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin trình báo của ông Quí, phường đã cử người phối hợp với cán bộ Phòng Quản lý đô thị thành phố xuống kiểm tra và phát hiện công trình chưa có giấy phép xây dựng nên lập biên bản tạm ngừng thi công, yêu cầu chủ công trình khắc phục thiệt hại của căn nhà kế bên”.

H.DTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn