Người dân Huế tháo dỡ cọc tre ngăn 'cát tặc' trên sông Bồ

Thứ hai, 17/6/2019, 15:29 (GMT+7)
Lãnh đạo phường Hương Vân (thị xã Hương Trà) cho biết địa phương sẽ thành lập các tổ tự quản chống cát tặc. - VnExpress

Ngày 17/6, người dân tổ dân phố Lại Bằng 2 (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đã tự tháo dỡ hàng cọc tre đóng trên sông Bồ một tháng trước.

Người dân phường Hương Vân tự tháo dỡ hàng rào cọc tre trên sông Bồ. Ảnh: Đ.N

Người dân phường Hương Vân tự tháo dỡ hàng rào cọc tre trên sông Bồ. Ảnh: Đ.N

Theo ông Hồ Khả Tô - Tổ trưởng dân phố Lại Bằng 2, vừa qua một doanh nghiệp đã bị xử phạt và tước giấy phép khai thác cát trên sông Bồ, chính quyền cũng nhiều lần đối thoại với dân nên người dân đồng ý tháo dỡ hàng cọc tre trên sông. 

"Chúng tôi mong muốn chính quyền có biện pháp mạnh tay, không để tình trạng khai thác cát trái phép trên sông tái diễn" ông Tô nói.

Ông Châu Văn An - Chủ tịch phường Hương Vân cho biết, địa phương sẽ thành lập các tổ tự quản chống cát tặc. "Hiện trên sông Bồ đoạn qua phường Hương Vân không có mỏ cát nào được cấp phép. Do vậy các tàu thuyền khai thác ở đây đều trái phép", ông nói. 

Một tháng trước, bức xúc trước cảnh tàu thuyền khai thác cát hoạt động liên tục trên sông Bồ, gây sạt lở bờ sông, người dân Lại Bằng 2 (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đã góp tiền mua tre đóng cọc xuống sông.

Hàng trăm cọc tre được đưa lên bờ. Ảnh: Đ.N

Hàng trăm cọc tre được đưa lên bờ. Ảnh: Đ.N

Sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm tra, xử phạt 1,6 tỉ đồng và thu hồi giấy phép khai thác cát trên sông Bồ của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải; tỉnh cũng yêu cầu Công ty này phải hoàn thổ ở những nơi khai thác vượt quá độ sâu.

Võ Thạnh

Nguồn VnExpress


Tin tức liên quan

  • TP.HCM quyết tâm cải thiện môi trường các kênh, rạch
  • Thứ Tư, ngày 3/7/2019 - 08:00
  • (PLO)-Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý tình trạng xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sông, kênh, rạch liên vùng… là những cách cơ quan chức năng đang làm để cải thiện các tuyến kênh rạch ở TP.HCM.
  • Dạy học trò biết phân loại rác là... làm điều tử tế!
  • 16/01/2018 11:06 GMT+7
  • TTO - Là người quản lý giáo dục nhiều năm, thầy giáo Nguyễn Hoàng Chương tự nhận cảm thấy xấu hổ khi chưa dạy cho học sinh của trường mình bài học về phân loại rác. Theo ông, việc phân loại rác để người khác bớt nhọc nhằn là làm điều tử tế!
  • Học văn hóa đổ rác của người Hàn
  • 15/01/2018 15:28 GMT+7
  • TTO - Thật chạnh lòng khi đọc bài viết “Công nhân vệ sinh ngày càng khốn khó” (Tuổi Trẻ ngày 13-1). Không thể chậm trễ hơn, chúng ta phải thay đổi ngay cách ứng xử với rác để giảm thiểu nhọc nhằn cho các lao công này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN