Người dân tiếp tục tụ tập gây rối ở Bình Thuận

Thứ ba, 12/06/2018 - 08:41
Trong ngày 11/6, tình hình tụ tập gây rối diễn ra phức tạp tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Đến tối 11/6, người dân tụ tập gây rối trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, ném gạch đá vào lực lượng công an.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ việc bắt đầu vào khoảng 17h ngày 10/6, một nhóm người đã tụ tập di chuyển quanh chợ Phan Thiết và tập trung về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, hô khẩu hiệu phản đối việc cho thuê đất 99 năm và hình thành đặc khu, tụ tập la hét và xô đẩy nhóm công an, cảnh vệ bảo vệ UBND tỉnh.

Một số người quá khích đã kích động và xúi giục những người đứng xem tham gia dùng gạch đá tấn công lực lượng công an. Vụ việc lên đỉnh điểm khi có hàng trăm thanh niên dùng gạch đá ném vào bên trong UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết, Bình Thuận), đốt xe tại tòa nhà Sở Kế hoạch & đầu tư tỉnh Bình Thuận...

Cùng lúc đó, tình hình tụ tập gây rối cũng diễn ra tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Đến đêm 10/6, vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận được dẹp yên, qua ngày 11/6 thì tình hình tại đây ổn định nhưng tại thị trấn Phan Rí Cửa thì nhiều người dân vẫn tụ tập, tuần hành và gây rối.

Đỉnh điểm là trưa ngày 11/6, nhiều người quá kích tại thị trấn Phan Rí Cửa đã tràn vào bên trong trụ sở Cảnh sát PCCC gần cầu Nam, đập phá, đốt cháy nhiều xe công vụ của lực lượng công an và xe chữa cháy, chuyên dụng...

Chiều cùng ngày, hệ thống loa phát thanh của TP Phan Thiết liên tục phát đi thông báo của chính quyền về việc 2 ngày qua những người quá khích đã có hành vi vi phạm pháp luật cũng như Quốc hội đã kêu gọi bà con nhân dân tỉnh táo, bình tĩnh, không nghe kẻ xấu xúi giục, kích động.

Tuy nhiên, đến khoảng 20h ngày 11/6, 1 nhóm người quá khích tiếp tục đến cổng UBND tỉnh Bình Thuận gây rối. Cùng với đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ thấy vụ việc nên tụ tập đến xem khiến tình hình an ninh hỗn loạn.

Hàng rào kẽm gai được dựng lên để ngăn chặn người dân xông vào trụ sở đập phá tài sản

Hàng rào kẽm gai được dựng lên để ngăn chặn người dân xông vào trụ sở đập phá tài sản

Lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp để duy trì trật tự, lập hàng rào kẽm gai nhằm chặn các đối tượng quá khích xông vào hủy hoại tài sản.

Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích đã dỡ hàng rào để lấn tới, ném gạch đá vào lực lượng chức năng. Khi lực lượng cảnh sát cơ động đến thì nhóm người quá kích mới tản đi.

Đến khoảng 24h 11/6, tình hình mới ổn định sau khi lực lượng chức năng đã mời một số đối tượng quá kích về làm việc.

Trúc HàTin tức liên quan

  • Những người ném đá, bom xăng tại Bình Thuận khai gì?
  • Thứ Ba, ngày 12/6/2018 - 16:45
  • (PLO)- Theo lời khai của một trường hợp bị tạm giữ, có một phụ nữ cho 300 ngàn đồng rồi dặn mọi người làm theo và dặn nếu bị tạm giữ thì không được khai gì vì sẽ ảnh hưởng cả gia đình

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn