Người làm thuê khốn khổ vì người thuê 'ôm tiền bỏ trốn'

22/05/2020 16:07
Nhiều người làm thuê cho thầu phụ công trình nâng cấp tỉnh lộ 955A từ năm 2019 đến nay chưa nhận được tiền công trong khi thầu phụ đứng ra thuê nhân công đã ‘ôm tiền bỏ trốn'.

Người làm thuê khốn khổ vì người thuê ôm tiền bỏ trốn - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Đực làm thuê từ đầu năm 2019 tại cống 6 Nhỏ này nhưng đến nay vẫn chưa nhận đủ tiền công - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 22-5, phản ánh với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Đực - 65 tuổi, ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang - cho biết ông và nhiều người khách được thầu phụ thuê làm việc tại cống 6 Nhỏ và cống giáp với phường Châu Phú A, TP Châu Đốc từ đầu năm 2019 đến nay nhưng chưa được trả đủ tiền công thì người thuê đã bỏ bỏ đi biệt tăm, không cách nào đòi được.

Riêng ông Đực thỏa thuận tiền công là 240.000đồng/ngày nhưng thầu phụ chưa trả đủ, còn nợ ông gần 25 triệu đồng. Có ít nhất 8 người bị nợ tiền tổng cộng gần 76 triệu đồng.

Trước đó, ông X. và ông Đ.V.C.E. (làm việc cho thầu phụ) đã thuê ông và một số người thi công công trình cống trên đường 955A, thỏa thuận 10 ngày trả tiền công 1 lần nhưng từ cuối tháng 8-2019 ông X. và ông Đ.V.C.E. đã bỏ đi biệt tăm. 

“Lúc 2 người này bỏ đi tôi có gặp ông D. (nhà thầu phụ) phản ánh và gửi đơn ra phường Núi Sam thì ông D. có trả 5 triệu đồng và nói khi về Cần Thơ lấy tiền sẽ trả thêm. Thế nhưng đến nay nhiều tháng rồi tôi vẫn chưa nhận được tiền. Hiện tại vợ tôi bệnh nặng nên cần có tiền mới cứu được” - ông Đực nói.

Công trình cống 6 Nhỏ trên tuyến tỉnh lộ 955A đã hoàn thành nhưng đến nay nhiều lao động vẫn chưa được đơn vị thi công trả tiền khiến người dân bức xúc - Video: BỬU ĐẤU

Theo ông Lê Anh Tú - giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thành Trung, nhà thầu chính thi công đoạn đường 955A ở TP Châu Đốc - cho biết ông đã biết thông tin này và đang cho cán bộ kế toán xuống công trình để gặp từng người lao động để xác nhận cụ thể số ngày công và công nợ còn thiếu lại của người lao động để trả tiền cho bà con.

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường 955A nhằm phục vụ an ninh quốc phòng kết hợp đê ngăn lũ vùng tứ giác Long Xuyên, đoạn từ Châu Đốc - Cửa khẩu Tịnh Biên dài trên 21km, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng. Dự án này được triển khai thực hiện từ năm 2015 đến 2020. Hiện tại đã hoàn thành trên 93% khối lượng.

BỬU ĐẤUTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn