Người tố phó chánh án nhận hối lộ được tha tù trước thời hạn

Thứ Hai, ngày 7/5/2018 - 09:09
(PLO)-  TAND tỉnh Dak Lak quyết định giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù cho ông Thụt. Quyết định có hiệu lực thi hành ngay.

Sáng 7-5, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết ông Nông Văn Thụt (người tố cáo phó chánh án TAND huyện Ea Kar, Đắk Lắk vòi tiền chạy án) đã được tha tù trước hạn, về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Ông Thụt cũng cho hay ông được Ban Giám thị Trại giam Đắc Trung đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù với lý do: an tâm học tập cải tạo, xác định rõ bản án, chấp hành tốt nội quy và quy chế trại giam, lao động tích cực, hoàn thành mức khoán, tham gia học tập đầy đủ, tiến bộ.

Người tố phó chánh án nhận hối lộ được tha tù trước thời hạn - ảnh 1
Ông Thụt ngày ra toà sơ thẩm 

Người tố phó chánh án nhận hối lộ được tha tù trước thời hạn - ảnh 2
Ngày 4-5, ông Thụt chính thức được tự do. Vụ án nhận hối lộ mà ông có công tố giác tội phạm vẫn chưa được xét xử xong.

Ngày 3-5, TAND tỉnh Dak Lak đã mở phiên họp và quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho ông là Giảm hết. Quyết định có hiệu lực thi hành ngay. VKS có thể kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Trước đó, ngày 27-6-2017, TAND tỉnh Dak Lak mở phiên toà phúc thẩm vụ án vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ để xem xét kháng cáo kêu oan của ông. Toà đã đã xét xử vắng mặt ông và các luật sư của ông. Sau khi xem xét, toà đã giảm án cho ông từ 18 tháng tù xuống còn 12 tháng tù về tội danh này.

Ngày 1-8-2017, ông Thụt đi chấp hành án. Lần giảm án này là lần đầu tiên.

Sáng sớm 30-6-2016, ông Thụt lái xe ô tô lưu thông trên địa bàn xã Cư Yang, huyện Ea Kar, Đắk Lắk thì va chạm với xe đạp do bà G. khiến bà này tử vong. Ông Thụt đã bồi thường 110 triệu đồng và được gia đình nạn nhân làm đơn bãi nại.

Trong quá trình TAND huyện Ea Kar chuẩn bị xét xử thì ông Thụt tố cáo hành vi nhận hối lộ của thẩm phán - phó chánh án giải quyết vụ án. Thẩm phán này liên tục vòi vĩnh tiền để xử án treo, nếu ông Thụt không đưa thì sẽ xử tăng án 5-15 năm tù.

Bà cựu phó chánh án này đã bị phạt 12 tháng tù về tội nhận hối lộ. Bà kháng cáo xin giảm án, còn ông Thụt với tư cách người liên quan đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với bà. Hiện vụ án đang tiếp tục chờ xét xử phúc thẩm sau nhiều lần hoãn xử. 

PHƯƠNG LOANTin tức liên quan

 • Rũ bỏ áo tù về quê nghèo lập nghiệp
 • Thứ ba, 15/05/2018 - 13:18
 • Từng bị toà tuyên án 5 năm tù giam về tội “cướp giật tài sản”, nhờ cải tạo tốt, Hải được trả tự do trước thời hạn 6 tháng. Trở về từ trại giam, Hải đã ‘liều” mở một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống kết hợp với du lịch trên mảnh đất quê hương. Bước đầu, cơ sở du lịch của Hải đang “ăn nên làm ra”.
 • Mỗi năm 3 đợt xét tha tù trước thời hạn có điều kiện
 • Chủ nhật, 24/06/2018 - 20:48
 • Dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) đang được Bộ Tư pháp thẩm định đề xuất việc xét tha tù trước thời hạn có điều kiện được thực hiện mỗi năm 3 đợt, vào thời điểm kết thúc quý I, 6 tháng đầu năm và cuối năm.
 • Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị cho đợt tha tù trong tháng 8
 • Thứ sáu, 20/07/2018 - 06:33
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, để thực hiện tốt chính sách nhân đạo, khoan hồng trong đợt toà án quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân trong tháng 8/2018, các cơ quan chức năng như Bộ Công an, UBND các tỉnh thành cần hỗ trợ, giúp người được đặc xá hoà nhập cuộc sống.
 • Giúp đỡ người được tha tù trước thời hạn tái hoà nhập cộng đồng
 • Thứ bảy, 04/08/2018 - 14:00
 • Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình mong muốn thân nhân gia đình của người được tha tù trước thời hạn có điều kiện với vai trò là điểm tựa, là tổ ấm hãy là chỗ dựa để người thân của mình chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, ổn định cuộc sống, tái hoà nhập cộng đồng...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn