Người vẽ bậy ở phố Tây bị xử phạt 1,5 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 - 04:20
(PL)- Nam du khách người Đài Loan bị xử lý hành chính và hứa sẽ khắc phục hậu quả do mình viết, vẽ bậy lên tường nhà dân.

Ngày 19-11, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính đối với nam du khách Ch.Y.J. (28 tuổi, người Đài Loan; trú phường 12, quận 4) về hành vi “Đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác” theo Điều 7 Nghị định 167/2013. Theo quy định trên, hành vi này có mức phạt 1-2 triệu đồng.

Theo Công an phường Phạm Ngũ Lão, nam du khách bị phạt 1,5 triệu đồng cho hành vi viết, vẽ bậy và 150.000 đồng vì không xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu khi cảnh sát kiểm tra. “Người này ban đầu nói rằng thấy các bức tường có nhiều hình vẽ nên bắt chước theo chứ không có chủ đích gì. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi viện dẫn các quy định của pháp luật thì anh ta đồng ý rằng mình có vi phạm và chấp nhận nộp phạt” - đại diện công an phường nói.

Người vẽ bậy ở phố Tây bị xử phạt 1,5 triệu đồng - ảnh 1

Người vẽ bậy ở phố Tây bị xử phạt 1,5 triệu đồng - ảnh 2
Du khách Ch.Y.J. và những hình ảnh vẽ bậy trên tường bị phát hiện. Ảnh: NT

Nam du khách cũng khai rằng đây là vi phạm lần đầu. Tuy nhiên, khi kiểm tra điện thoại của người này, cảnh sát phát hiện nhiều hình ảnh viết, vẽ bậy ở khắp các nơi từ xe rác cho đến tường nhà… Số tang vật gồm sơn xịt do nam du khách mang theo cũng rất nhiều và nhiều bình đã bị vơi, chứng tỏ người này không phải vi phạm lần đầu.

Công an phường Phạm Ngũ Lão cho biết thời gian vừa qua đơn vị này cũng có phát hiện, xử lý đối với những người viết, vẽ bậy lên tường. Có trường hợp công an phải trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để phục vụ công tác xử lý. Trong khi đó, những người vi phạm thường thao tác nhanh trong vài giây rồi bỏ đi trong đêm tối nên việc phát hiện gặp không ít khó khăn.

NGUYỄN TÂNTin tức liên quan

  • Hải Phòng quyết 'hạ thổ' cáp viễn thông
  • 28/02/2019 11:10
  • Các doanh nghiệp viễn thông đang hoạt động trên địa bàn TP Hải Phòng đã đồng loạt ký cam kết chỉnh trang hệ thống cáp ngoại vi viễn thông, góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố.
  • Ráng chịu mất mát chút...
  • 18/01/2018 10:27 GMT+7
  • TTO - Người Sài Gòn buồn vì con đường không còn rợp bóng cây, nhưng mất mát này để xây dựng nên cái tươi đẹp khác, chớ hổng phải mất trắng như bị mấy cha nội tham nhũng đâu mà lo.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn