Nguyên Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng bị bắt

Thứ năm, 10/10/2019, 13:08 (GMT+7)
Bà Trần Thị Hằng, nguyên Giám đốc Agirbank Ninh Diêm, bị cáo buộc thiếu trách nhiệm để cấp dưới rút 55 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm của khách. - VnExpress

Ngày 10/10, Công an Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hằng (43 tuổi) và Lê Thị Thu Uyên (53 tuổi, nguyên Phó giám đốc phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trần Thị Hằng lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Trần Thị Hằng lúc bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, trên cương vị lãnh đạo phòng giao dịch ngân hàng, bà Hằng và Uyên đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, kiểm soát để giao dịch viên Lưu Thị Thanh Linh (37 tuổi) có cơ hội rút khoảng 55 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm của hơn 120 khách hàng.

Trong năm 2018-2019, Linh đã tự ý lập các chừng từ giao dịch và giấy rút tiền trên hệ thống máy tính của ngân hàng. Từ đó, nữ nhân viên giả mạo chữ ký, chữ viết của khách trên các chứng từ giao dịch, nhưng vẫn được hai lãnh đạo là bà Hằng và Uyên ký xác nhận để rút tiền, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hồi tháng 4, Linh bị Công an Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam về tội Tham ô tài sản. Hằng và Uyên bị ngân hàng Agribank đình chỉ công tác, sau đó cách chức.

Lãnh đạo Công an Khánh Hòa cho hay, bước đầu cơ quan điều tra đã yêu cầu ngân hàng Agribank hoàn lại cho khách hàng số tiền mà nữ nhân viên đã rút.

Xuân NgọcTin tức liên quan

  • Khuất tất gì sau nghi án phó giám đốc bắn kế toán trưởng chấn động tỉnh Bắc Giang
  • Thứ sáu, 18/05/2018 - 07:57
  • Nghi án phó giám đốc Công ty cổ phần bê tông Giang Ninh bắn trọng thương nữ kế toán trưởng rồi tự sát khiến dư luận hãi hùng bởi tính chất côn đồ và manh động. Tuy nhiên, điều ít ai biết là vụ trọng án thương tâm này có thể đã không xảy ra nếu những sai phạm trước đó được chính quyền địa phương xử lý nghiêm túc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn