Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An khiếu nại vì không biết tại sao mình bị khởi tố (?!)

Thứ ba, 30/01/2018 - 15:01
Sau gần 1 tháng bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An khởi tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", ông Lê Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An, đã gửi đơn khiếu nại nhưng chưa được phản hồi.

Sáng 30/1, trao đổi với PV Dân Trí, ông Lê Thanh Liêm cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ quyết định khởi tố của ông trước đó.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại về quyết định khởi tố của công an tỉnh.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại về quyết định khởi tố của công an tỉnh.

"Ngay sau khi nhận được quyết định khởi tố của Công an tỉnh, tôi đã gửi đơn khiếu nại để mong làm rõ những sai phạm của tôi. Tôi đã gửi đơn khiếu nại đến Viện Kiểm sát tỉnh Long An và Viện Kiểm sát tối cao. Theo luật định trong vòng 7 ngày các cơ quan chức năng phải trả lời tôi những đến nay hơn 1 tháng vẫn chưa có phản hồi gì. Tôi chỉ muốn biết rõ tại sao mình bị khởi tố và tôi đã làm sai, gây hậu quả gì", ông Lê Thanh Liêm chia sẻ.

Cũng theo ông Liêm, trong các gói thầu của Sở Y tế Long An bị thanh tra khi ông còn là Giám đốc ông đều do cấp phó của ông ký. Do đó, khi cơ quan điều tra quyết định khởi tố ông Liêm cũng khá bất ngờ.

Ông khẳng định: "Tôi khẳng định đến thời điểm thanh tra chưa quyết toán xong gói thầu lắp camera, vậy căn cứ đâu để nói là gây thiệt hại. Tôi đã gửi khiếu nại lên Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh từ tháng 9/2016 với lý do đoàn thanh tra đã phớt lờ các tài liệu của Sở Y tế cung cấp, hội đồng thẩm định giá cũng không có thành viên của Sở Y tế… Nhưng đến nay tôi không nhận được kết quả trả lời từ lãnh đạo tỉnh”.

Trước đó, ngày 14/12/2016, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố ông Lê Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Sở Y Tế Long An, để điều tra về việc "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ án mà cảnh sát kinh tế đang điều tra có liên quan đến sai phạm trong thực hiện gói thầu cung cấp, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh thuộc công trình Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm mỹ phẩm, Trung tâm Giám định y khoa, Trung tâm Giám định pháp y, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế tỉnh Long An làm chủ đầu tư.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4/2014, một công ty tư nhân tại TP Tân An đã trúng thầu gói trên với giá hơn 1,9 tỉ đồng. Các thiết bị được đấu giá có xuất xứ tại Nhật Bản, hiệu Sony. Nhưng tháng 7/2014, công ty trên đã xin thay đổi xuất xứ các thiết bị, từ xuất xứ Nhật Bản sang Malaysia, Trung Quốc, từ xuất xứ Mỹ sang xuất xứ Thái Lan... Việc thay đổi được sở Y tế đồng ý, thời gian lắp đặt được kéo dài thành 150 ngày.

Vào cuộc xác minh theo quyết định của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh Long An kết luận sở Y tế Long An đã có sai sót trong hồ sơ yêu cầu, đánh giá hồ sơ đề xuất như cán bộ thẩm định giá không làm rõ nhiều tiêu chí đánh giá về năng lực và kinh nghiệm. Từ đó dẫn đến việc xét trúng thầu đối với công ty không đủ năng lực tài chính và phải điều chỉnh thời gian thực hiện.

Ngoài ra, sở Y tế đã đồng ý cho lập thủ tục thay đổi xuất xứ, ký phụ lục hợp đồng không điều chỉnh giá đã không thực hiện hết vai trò trách nhiệm, dẫn đến thanh toán cho nhà thầu cao hơn thực tế chênh lệch số tiền gần 700 triệu đồng. Hồ sơ nghiệm thu và thanh toán dung lượng ổ cứng lưu trữ cũng chênh lệch hơn 6 triệu đồng so với hợp đồng, thừa khối lượng dây mạng hơn 2.000m so với thực tế thi công, dẫn đến chênh lệch giá trị gần 30 triệu đồng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Xuân HinhTin tức liên quan

  • Bị xóa tên khỏi Đoàn, luật sư tiếp tục khiếu nại
  • 08/03/2018 12:30 GMT+7
  • TTO - Bà Phan Thị Hương Thủy (trước đây thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội) vừa gửi đơn khiếu nại đến Liên đoàn luật sư Việt Nam về quyết định xử lý kỷ luật của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội đối với bà.
  • Xác minh việc đại úy cảnh sát 113 vô cớ đánh người
  • 07/03/2018 18:02 GMT+7
  • TTO - Ngày 7-3, đại tá Phạm Trung Thành, trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan chức năng đang xác minh đơn khiếu nại của một công dân liên quan tới hoạt động nghiệp vụ của công an.
  • Hà Nội: Bị người dân khởi kiện, chủ tịch huyện Gia Lâm chuẩn bị hầu tòa
  • Thứ năm, 15/03/2018 - 08:13
  • TAND TP Hà Nội vừa có thông báo lịch xét xử vụ án Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa. Liên quan đến vụ việc này, Sở TN&MT TP Hà Nội từng có văn bản gửi UBND TP Hà Nội khẳng định cả xã và huỵện này đều thực hiện trái pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại của công dân.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn