Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An không đến phiên xét xử mình

28/05/2020 10:57
Ngày 28-5, phiên sơ thẩm xét xử nguyên giám đốc Sở Y tế Long An hoãn sau khi nhiều thành phần không có mặt tại phiên tòa, kể cả bị cáo.

Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An không đến phiên xét xử mình - Ảnh 1.

Phiên tòa vắng mặt nhiều người liên quan, kể cả bị cáo, đã tạm hoãn - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 28-5, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" với ông Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế Long An.

Ông Liêm vắng mặt tại phiên tòa. 4 trong tổng số 5 luật sư bào chữa cho ông Liêm cũng vắng mặt. 9 người liên quan đến vụ án cũng chỉ 3 người có mặt.

Do đó, sau khi nghe thư ký trình bày thành phần có mặt, tòa đã dừng nghị án khoảng 5 phút, sau đó thẩm phán phiên tòa thông báo tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm.

Thẩm phán không đưa ra thời điểm tiếp tục phiên tòa và cho biết sẽ thông báo sau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về lý do vắng mặt phiên tòa, ông Liêm cho biết ông không nhận được bất cứ thông báo, yêu cầu triệu tập gì từ tòa án.

"Trước đó, một luật sư của tôi tại Long An được tòa gọi điện đến nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử nên tôi biết hôm nay tòa sẽ xét xử. Tuy nhiên chờ hoài vẫn không thấy giấy triệu tập hay thông báo gì theo đúng quy định. Do đó tôi không đến tòa", ông Liêm nói.

Trước đó, ngày 11-12-2017, ông Liêm bị khởi tố vì bị cho có sai phạm trong công trình lắp camera giám sát an ninh do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Đến ngày 2-1-2020, Viện KSND tỉnh Long An mới tống đạt cáo trạng truy tố về hành vi sai phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 900 triệu đồng, với mức án nằm trong khung bị phạt tù 3-12 năm.

Vụ việc kéo dài và tạo rất nhiều dư luận tại địa phương. Đến những ngày gần đây, ông Liêm còn tiếp tục gửi nhiều đơn tố cáo đến các cơ quan quản lý nhà nước cấp cao nhất, nhằm tố cáo việc một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An có dấu hiệu tổ chức giám định tư pháp sai quy định, ngụy tạo chứng cứ làm sai lệch hồ sơ vụ án.

SƠN LÂMTin tức liên quan

  • Sắp xét xử vụ án sự cố chạy thận làm 8 người chết tại Hoà Bình
  • Thứ tư, 25/04/2018 - 09:27
  • TAND thành phố Hòa Bình quyết định mở phiên tòa xét xử sở thẩm vụ biến cố chạy thận làm 8 người bị chết tại đơn nguyên thận nhân tạo, Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra sáng ngày 29/5/2017 vào ngày 7/5/2018. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 4 ngày.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn