Nguyên giám đốc Vietcombank Tây Đô bị truy tố

28/03/2018 12:36 GMT+7
TTO - Nguyên giám đốc Vietcombank Tây Đô Nguyễn Minh Chuyển cùng thuộc cấp lập và duyệt hồ sơ tín dụng cho doanh nghiệp không đủ điều kiện vay hơn 1.440 tỉ đồng hiện không có khả năng thu hồi.

Ngày 28-3, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Minh Chuyển - nguyên giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Đô (Vietcombank Tây Đô) về tội "vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Bị truy tố cùng tội anh với ông Chuyển còn có Trần Anh Huy - nguyên trưởng Phòng Tín dụng và Nguyễn Hữu Nghĩa - nguyên cán bộ Vietcombank Tây Đô.

Liên quan đến vụ án này còn có các nguyên lãnh đạo doanh nghiệp vay tiền của Vietcombank Tây Đô bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, từ năm 2010 đến tháng 4-2014, với vai trò giám đốc Vietcombank Tây Đô, ông Chuyển đã chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ tín dụng, báo cáo thẩm định và đề xuất hạn mức tín dụng mà không tổ chức họp hội đồng tín dụng.

Qua đó xét duyệt, ký 56 hợp đồng tín dụng cho 42 doanh nghiệp không đủ điều kiện vay theo hạn mức, gây thiệt hại cho Vietcombank Tây Đô hơn 1.440 tỉ đồng đến nay không còn khả năng thu hồi.

Ngoài ông Chuyển, Huy và Nghĩa, còn có 20 cán bộ tại Vietcombank Tây Đô có liên quan trong vụ án, tuy nhiên họ chỉ làm theo sự chỉ đạo, không có hưởng lợi nên cơ quan điều tra đề nghị xử lý hành chính.Tin tức liên quan

  • Tín dụng sẽ giảm nhẹ trong năm 2018?
  • 05/04/2018 21:34 GMT+7
  • TTO - Kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh do Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cho thấy, các ngân hàng kỳ vọng tín dụng tăng 16,3% trong năm 2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn