Nguyên Thượng tá công an lừa đảo trên 24 tỉ đồng hầu tòa

Thứ tư, 15/08/2018 - 15:00
Trong thời gian công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk, nguyên Thượng tá Y Tuyến Ksơr đã đưa ra thông tin có thể chạy việc, chạy trường, chuyển công tác trong đơn vị ngành công an để chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của người dân.

Ngày 15/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr (nguyên Thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Thượng tá Y Tuyến Ksơr  tại phiên tòa

Nguyên Thượng tá Y Tuyến Ksơr tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012 đến tháng 4/2014, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và từ tháng 5/2014 đến tháng 8/2016 giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC46) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong khoảng thời gian trên, Y Tuyến Ksơr đã lấy danh nghĩa Phó trưởng Phòng PA71 và Phó trưởng Phòng PC46 để đưa ra thông tin gian dối có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và có thể xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác để người dân tin tưởng, đưa tiền rồi chiếm đoạt.

Tổng cộng Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt của trên 65 người ở nhiều tỉnh thành với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt Y Tuyến Ksơr dùng một phần trả cho những người đã nhận trước đó và để tiêu xài cá nhân.

Riêng với các hồ sơ người dân gửi cho Y Tuyến để xin việc, xin vào trường thì đều bị Y Tuyến mang đi tiêu hủy.

Tại phiên tòa, dù đã được tòa triệu tập nhưng nhiều bị hại và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ việc đã vắng mặt không lý do. Vì vậy, chủ tọa quyết định hoãn phiên tòa và ấn định ngày 29/8 sẽ mở lại phiên xét xử.

Thúy DiễmTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn